กำนันสุเทพรับฟังปัญหาจากชาวพิษณุโลก ยืนยันไม่ลงส.ส.ไม่รับตำแหน่งใด ๆ

“สุเทพ เทือกสุบรรณ” พรรครวมพลังประชาชาติไทย ตอบคำถาม ว่าทำไมมายุ่งการเมืองอีก หลังกลุ่มประชาภิวัฒน์เชิญพบปะพูดคุย รับฟังปัญหาจากชาวพิษณุโลก ยืนยันมาช่วย แต่ไม่ขอลงส.ส. และไม่รับตำแหน่งใด ๆ หากพรรคได้รวมรัฐบาล 

วันที่ 20 ก.ย. 61  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้รวมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยพร้อมคณะ อาทิ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ดร.จักษ์ พันธุ์ชูเพชร นายประสาร มฤคพิทักษ์  นายสำราญ รอดเพชร รวมทั้งทีมกฏหมายของพรรคได้ลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก โดยในช่วงเช้านายสุเทพ ได้เดินทางไปในพื้นที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เพื่อฟังปัญหาการของกลุ่มผู้พิการ ปัญหาการเกษตร ปัญหาการร้องเรียนเกี่ยวกับเงินฌาปนกิจ หลังจากกลุ่มประชาภิวัฒน์ พิษณุโลก.เชิญมาร่วมพูดคุยที่โรงแรมเทพนคร อำเภอเมืองพิษณุโลก ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ถือเป็นกลุ่มที่เคยเคลื่อนไหวกับกำนันสุเทพหรือ”กกปส.”พิษณุโลก ประมาณ 200 คน

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณได้ลงเครื่องที่จังหวัดพิษณุโลกได้เดินทางไปในพื้นที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลกเพื่อฟังปัญหาของกลุ่มผู้พิการ การร้องเรียนการโกงเงินฌาปนกิจศพ  กระทั่งช่วงบ่ายเวลาประมาณ 13.30 นายสุเทพ ทักทาย ผู้ร่วมพบปะ และเปิดโอกาสให้ประชาชนซักถามปัญหาต่างๆ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง

นายทรงวุฒิ เชื้อนุ่ม หนึ่งในว่าที่ผู้จะสมัคร สส.เขต 1 พิษณุโลก เปิดเผยว่า นายสุเทพและผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย  เดินทางมาพิษณุโลกแห่งแรกตามคำเชิญของกลุ่มประชาภิวัฒน์ เพื่อมารับฟังปัญหาของประชาชนจากนั้น นายสุเทพ ก็นำข้อมูลกลับไปเขียนเป็นนโยบายพรรค พร้อมกับเชิญชวนประชาชนทั่วไป ให้สมัครเป็นสมาชิกพรรค ส่วนการวางตัวว่า ใครเป็นผู้สมัครเขตไหน ยังไม่ถึงเวลา จะต้องมีการประชุมที่พรรคกันอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงที่ผ่านมา พบรถกระบะประชาสัมพันธ์เป็นรถติดป้ายเชิญชวนการรับฟังและแสดงความคิดเห็นและทำนโยบายพรรคพรรครวมพลังประชาชาติไทย  แต่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายความมั่นคง กองทัพภาคที่ 3  ขอร้อง ห้ามไว้ ไม่ให้เคลื่อนไหวแห่ป้ายหาเสียง แต่ไม่ได้สั่งห้ามการแสดงความคิดเห็นในวันนี้ แต่ก็มีหน่วยทหารเข้าสังเกตการณ์วันนี้ เหตุการณ์ทั่วไปปกติ

โดยคณะของนายสุเทพ ได้ใช้เวลารับฟังปัญหาจากชาวพิษณุโลกประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง หลังจากนั้น นายสุเทพ ได้พูดคุยและตอบข้อซักถามจากประชาชนรายหนึ่ง ที่ลุกขึ้นถามกลางเวทีว่า จะไม่เล่นการเมืองแล้วทำไมมาร่วมกับพรรครวมพลังประชาชาติไทย นายสุเทพตอบวา พรรคที่จัดตั้งขึ้นมานี้ผมจะไม่เป็นกรรมการบริหารพรรค ไม่รับตำแหน่งในพรรค ผมจะไม่ลงรับสมัครรับเลือกตั้ง ผมเป็นผู้แทนมา 37 ปี ผมชนะตลอด จะไม่ลงส.ส. เขต ไม่ลงส.ส.บัญชีรายชื่อ และถ้าพรรคได้เป็นรัฐบาลหลังเลือกตั้ง ซึ่งกระซิบตรงนี้เลยได้เป็นแน่นอน ผมจะไม่รับตำแหน่งบริหารใด ๆ รัฐบาล

แสดงความคิดเห็น