หมอวรงค์พร้อมลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ก.ย.2561  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานพระบรมราชานุเสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช  มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก นพ.วรงค์  เดชกิจวิกรม ว่าที่ผู้ท้าชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะกล้าเปลี่ยนเพื่อประชาชน เดินทางมาทำพิธีพราหมณ์ถวายเครื่องสังเวยและบวงสรวงองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ท่ามกลางประชาชนที่มาให้กำลังใจและคอยต้อนรับไม่ต่ำกว่า 300 คน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบคอยดูแลความสงบเรียบร้อย จากนั้นได้มีการแนะนำตัวสมาชิก อาทิ นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายวิทยา  แก้วภราดัย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ส.ส.นครศรีธรรมราชหลายสมัย และ นายสงกรานต์  จิตสุทธิภากร อดีต ส.ส.นครสวรรค์ 2 สมัย เป็นต้น

โดย นพ.วรงค์  เดชกิจวิกรม กล่าวว่า ในวันนี้ได้มาบวงสรวงขอพรองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ต้องการมาพบพี่น้องประชาชนด้วยหัวใจ ทุกอย่างที่พูดมาจากหัวใจและตั้งใจจริง สาบานว่าถ้าสิ่งที่พูดไม่เป็นความจริงของให้มีอันเป็นไป ขณะนี้ประเทศมีวิกฤตและประเทศมีปัญหา การจะนำประเทศไทยก้าวไปสู่ความก้าวหน้าตนเองพร้อมเข้ามาดูแล จึงจัดตั้งทีมกล้าเปลี่ยนเพื่อประชาชนขึ้นมา แต่ยังไม่ทิ้งอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ที่ได้รับการปลูกฝังมาอย่างยาวนาน เพื่อให้เกิดความจัดเจนจึงขอแสดงเจตนารมณ์อันแน่วแน่ ว่าบัดนี้พร้อมที่จะเสนอตัวชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทำให้ประชาชนที่เป็นฐานเสียงของ นพ.วรงค์ ต่างปรบมือให้กำลังใจ ตะโกนเสียงโห่ร้องออกมาอย่างล้นหลาม แล้วมีการถ่ายรูปกับพี่น้องประชาชนและมอบดอกกุหลาบกับกลุ่มทีมกล้าเปลี่ยนเพื่อประชาชนในครั้งนี้ด้วย

จากนั้นนพ.วรงค์   ได้กล่าวกับประชาชนอีกว่า ตนเองมีความฝันในการอยากพัฒนาประเทศ ที่ผ่านมาในสภามองว่าพวกเราเป็นคนขี้แพ้ มาโดยตลอด ทำให้ตนเองเกิดความคิดในการต่อสู้เพื่อนำพรรคประชาธิปัตย์ก้าวขึ้นมาพัฒนาประเทศ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา การคมนาคม  และการปราบโกงของแผ่นดิน เพื่อให้ประเทศพัฒนาแบบกระจายอำนาจตามเมืองต่างๆให้เป็นมหานครได้

หลังจากประกาศความฝันต่อหน้าประชาชนแล้ว นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ได้กล่าวตอนท้ายว่าบัดนี้ตนเองขอประกาศเสนอตัวชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทำให้ประชาชนที่เป็นฐานเสียงของ นพ.วรงค์ ต่างปรบมือให้กำลังใจ ตะโกนเสียงโห่ร้องออกมาอย่างล้นหลาม แล้วมีการถ่ายรูปกับพี่น้องประชาชนและมอบดอกกุหลาบกับกลุ่มทีมกล้าเปลี่ยนเพื่อประชาชนในครั้งนี้ด้วย

หลังจากนั้นนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่าตนพร้อมในการชิงเก้าอี้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์กลับมาพัฒนาประเทศอีกครั้ง ซึ่งถึงว่าฐานเสียงของตนเองจะเป็นรองแชมป์เก่า(หัวหน้าพรรคคนปัจจุบัน) อยู่แล้ว แต่ตนพร้อมในการพัฒนาพรรคประชาธิปัตย์ โดยตนเองฝันว่าในการพัฒนาพรรค จะต้องสร้างสาขาพรรรคให้มีบทบาทและเข้ามาพัฒนาพรรคมากขึ้น ซึ่งอนาคตจะพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้าชั้นนำของเอเชีย โดนหากไหนไม่โกงก็สามารถร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่าในการพูดเรื่องต่างๆในครั้งจะถือว่าไปตีความเกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้งหรือไม่ ซึ่งจะทำให้ผิดกฎหมายในช่วงนี้ นายแพทย์วรงค์ กล่าวว่า เขาพูดถึงเรื่องความฝันที่เราจะทำ และเข้าใจกฎหมายอยู่ ไม่ใช่เป็นการหาเสียง เป็นแค่ความฝันของตนเองอยู่ว่าอยากจะทำอย่างโน้น อย่างนี้

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า หากคุณหมอเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แล้ว มีความเป็นไปอย่างในการร่วมมือกับพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ นายแพทย์วรงค์ กล่าวอีกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องอีกไกล ตนคิดว่า ซึ่งจริงๆแล้วพรรคเรามีขนบธรรมเนียมประเพณีที่ต้องปฏิบัติ ซึ่งอนาคตก็ยังทราบว่าเป็นอย่างไร ตนเองขอบอกว่าวิธีคิดของตนเองนั้นไม่เหมือนสื่อมวลชนคือ จะต้องไปร่วมกับพรรคอื่น นั้น ตนเปลี่ยนโจน์แล้วว่า ต้องชนะ เพื่อเป็นคนเลือกว่าจะเอาใครมาร่วมงานด้วย และตนขอประกาศว่าตนพร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีอีกด้วย และไม่ใช่แค่นายกรัฐมนตรีอย่างเดียว ต้องเป็นนายกรัฐมนตรีชั้นนำของหลายประเทศ

 

//////////////////////

.

……………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น