ไอเดียเก๋ บ้านไร่รั้วไทรงาม จุดเช็คอินแห่งใหม่ที่บึงพระ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 52/21 หมู่ 2 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้ปลูกต้นไทรอินโด แล้วทำเป็นรั้วบ้านดัดเป็นรูปประตูหน้าตา สูงกว่า 3 เมตร สร้างเป็นจุดแลนมาร์คเช็คอินของบ้านบึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีนายน้ำเงิน เถื่อนเครือวัลย์ อายุ 57 ปี เป็นผู้ดูแลบ้าน

นายน้ำเงิน เล่าให้กับผู้สื่อข่าว ฟังว่า บ้านที่ตนอยู่เป็นของน้องชาย แต่อยู่กรุงเทพ ตนเอง ก็ได้ย้ายครอบครัวมาอยู่ดูแลแม่และบ้านแทน และในปี 2552 ที่ผ่านมา ก็ได้เริ่มนำต้นไทรอินโด มาปลูกรอบๆๆบ้าน 2 ด้าน เนื่องด้านหลังเป็นที่ติดต้นไม้ใหญ่ จึงไม่สามารถปลูกได้ ต่อมาต้นไทรได้มีขนาดใหญ่ จึงเกิดความคิดในการดัดต้นไทร ให้เป็นรั้วบ้าน ในรูปแบบ ของหน้าต่างประตู ความสูงประมาณ 3 เมตร ไม่เหมือนรั้วบ้านทั่วไป เมื่อตัดเป็นรูปทรงออกมาก็สวยงามมาก ใครผ่านไปมาก็ชมและมาขอถ่ายรูปกันจำนวนมาก และที่สำคัญมีนักท่องเที่ยวที่นั่งรถไปผ่านหน้าบ้าน ก็เห็นและสะดุดตา ต้องนั่งรถจากสถานีรถไฟมาถ่ายรูปกันจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบึงพระ จึงได้เกิดความคิดเป็นจุดแลนมาร์คเช็คอิน Otop นวัตวิถี ของตำบลบึงพระ ให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกันอีกด้วย ซึ่งตนเองก็ยินดีเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมและถ่ายรูปกับรั้วบ้านของตนเองได้

สำหรับผู้ที่สนใจต้องไปไปเช็คอินแลนมาร์ค ที่บ้านไร่รั้วไทรงาม ของ ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก ก็สามารถไปถ่ายรูปกันได้ โดยสามารถเดินทางไปตามเส้นทางเรียบทางรถไฟ ห่างจากวัดบึงพระ ประมาณ 500 เมตร หรือสามารถสอบถามได้ที่ 094-7252416 ได้เป็นประจำ
/////////////////

แสดงความคิดเห็น