หนุ่มพรหมพิรามปีนเสาโทรศัพท์เตรียมจะผูกคอน้อยใจสาวสุดท้ายยอมลงด้วยดี

 เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ต.ค. 2561 ร.ต.อ.วชิระ  ประดิษฐ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดงประคำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีคนปีนขึ้นไปอยู่บนเสาสัญญาโทรศัพท์สูงกว่า 60 เมตร ตรงข้ามกับโรงเรียนดงประคำพิทยาคม หมู่ 6 บ้านทุ่งตาเปรี้ยว ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้าพูดคุยและเกลี้ยกล่อม พร้อมกับทีมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลพรหมพิราม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน เตรียมความพร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือเอาไว้หากเกิดเหตุไม่คาดคิด โดยมีบรรดาชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาเฝ้ารอดูเอาใจช่วยอย่างใจจดใจจ่อ และลุ้นระทึกเกรงว่าชายคนดังกล่าวจะคิดสั้นกระโดดลงมาด้านล่าง หรือใช้เชือกไนล่อนที่เตรียมขึ้นไปด้วยผูกคอตัวเองเสียชีวิต

ผู้ที่ก่อเหตุทราบชื่อต่อมา คือ นายภาณุพงศ์ ใจเจริญ หรือ เยี่ยม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/2 หมู่ 3 บ้านท้องโพลง ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม ปีนป่ายขึ้นไปตามเสาจนสูงเรื่อยๆ และใช้เชือกไนล่อนคล้องคอตัวเองผูกกับเหล็ก เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมนานกว่า 2 ชม. แต่ก็ไม่เป็นผลจนต้องไปตามนางสายหยุด กันอยู่ อายุ 70 ปี มารดา และ น.ส.นารี  แก่นภักดี อายุ 46 ปี แฟนสาว ให้มาช่วยกันพูดจาเกลี้ยกล่อมอีกแรง สุดท้ายนายภาณุพงศ์ก็ยอมใจอ่อนค่อยๆ ปีนลงมาด้านล่างอย่างปลอดภัยท่ามกลางความโล่งอกของทุกคน ซึ่งยังอยู่ในอาการอ่อนเพลียจึงต้องหาน้ำให้ดื่มเพื่อคลายกระหาย พร้อมปลอบประโลมจนใจเย็นลง ก่อนจะเข้าสวมกอดมารดาและหอมแก้มแฟนสาว

จากการสอบถาม น.ส.นารี  แก่นภักดี เล่าว่า นายภาณุพงศ์มาแอบชอบพอตนเองประมาณ 1 เดือน ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาได้โทรศัพท์หาตนนับ 10 สาย แต่ไม่ได้รับเนื่องจากติดธุระ และนายภาณุพงศ์อยากจะแต่งงานอยู่กินกันแต่ตนเองยังไม่พร้อม คาดว่าอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความเครียดจนตัดสินใจประชดรักปีนขึ้นไปบนเสาสัญญาโทรศัพท์ดังกล่าว ทั้งนี้ตนเองได้พูดจาเกลี้ยกล่อมว่าถ้าหากยอมปีลงมาคุยกันด้านล่าง จะยินยอมคบหาดูใจด้วย หรือถ้ารักกันจริงก็จะแต่งงานด้วยและต้องไปดูฤกษ์ดูยามอีกที ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวใดกับผู้ก่อเหตุ พร้อมนำตัวส่งให้แพทย์ตรวจสภาพร่างกายและสภาพจิตใจช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้น เพื่อไม่ให้กลับมาก่อเหตุซ้ำแบบเดิมอีก.

……………………………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น