อช.ภูหินร่องกล้าประชุมผู้ประกอบการรถนำเที่ยวชมดอกซากุระบานที่ภูลมโล

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลเนินเพิ่ม อ.นครไทย และผู้ประกอบรถนำเที่ยวทั้งฝั่งต.กกสะท้อน จ.เลย และต.เนินเพิ่ม จ.พิษณโลก ประชุมรองรับนักท่องเที่ยว ในการชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยปีนี้ โดยไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำรถขึ้นไปเอง เพื่อเป็นการจัดระเบียบและความปลอดภัย

2 พ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นายบูญช่วย  ชุนหกิจ  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พร้อมด้วยนายเอกพงษ์   กุลเจริญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเนินเพิ่ม อ.นครไทย นายสว่าง  ได้ร่วมประชุมผู้ประกอบรถนำเที่ยวทั้งทางด้าน ต.กกสะท้อน อ.ด่านซ้าย จ.เลย  และ ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว และเป็นการจัดระเบียบและความปลอดภัยในการชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยปีนี้ที่ยอดภูลมโล มี  จำนวนผู้ประกอบการกว่า  250 คนร่วมประชุม

โดยทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้อนุญาตให้ผู้ประกอบการใช้กฎหมายและระเบียบการเดิมเหมือนในปีที่ผ่านมา  โดยไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำรถขึ้นไปชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือดอกซากุระเมืองเอง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งทางด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและการจราจร ซึ่งในปีนี้คาดว่าดอกนางพญาเสือโคร่งจะออกดอกไวกว่าปีที่ผ่านมา โดยคาดว่านักท่องเที่ยวจะสามารถไปเที่ยวชมได้ในช่วงเดือนธันวาคมนี้

///////////////

แสดงความคิดเห็น