ช็อปช่วยชาติ กระตุ้นสินค้าOTOP ยอดสั่งจองเพียบ

วันที่ 18 ธันวาคม 2561 นางพรทิพย์ ปัณณภช เจ้าของร้านฟีริมา บ้านของฝาก OTOP ย่านถนนนเรศวร อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า หลังจากทางจังหวัดให้ร้านตนเองเป็นตัวแทนในการจำหน่ายสินค้าโอท็อป ซึ่งในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ทำให้ช่วงนี้มีประชาชนมาเลือกหาของฝากโดยเฉพาะสินค้า OTOP เป็นของฝากจำนวนมาก อีกทั้งหลังจากภาครัฐออกโครงการช็อปช่วยชาติ ทำให้เกิดกระแสตอบรับสินค้า OTOP เป็นของฝากมากยิ่งขึ้น โดยดูจากหลังจากที่ทางร้านไปออกงาน OTOP ที่เมืองทองธานีเมื่อเร็วๆนี้ ได้รับการตอบรับอย่างดี

และยิ่งช่วงนี้ทางร้านได้จัดกระเช้าโดยนำสินค้าโอท็อปในจังหวัดพิษณุโลกที่ผ่านการคัดเลือกจากพัฒนาชุมชนมาจัดสรรเป็นกระเช้าของขวัญปีใหม่และชุดของขวัญปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกล้วยตากแปรรูป ข้าวกล้อง หมี่ซั้ว น้ำพริก น้ำผึ้ง มะขามไร้เมล็ด คุ๊กกี้สกุลไทย ชุดครีมบำรุงผิว เป็นต้น โดยกระเช้าที่จัดไว้มีตั้งแต่ราคา 250 – 3,000 บาท หรือจะเลือกสินค้าภายในร้านมาจัดเป็นกระเช้าก็ได้โดยสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นหลักคือกล้วยตาก ที่ปัจจุบันมีการพัฒนาแพ็กเกจและหีบห่อให้สวยงามทันสมัยรวมทั้งรสชาติหลากหลายมากยิ่งขึ้น

ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกมีกลุ่มผลิตสินค้า OTOP ที่ผลิตสินค้าได้มาตรฐานเป็นจำนวนมาก และมีสินค้ามากมายหลายชนิด ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค ของฝากของที่ระลึก เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนกลุ่มผู้ผลิตสินค้า OTOP ให้มีรายได้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 และให้ประชาชนได้แสดงความรักความห่วงใย มอบสิ่งที่ดีต่อผู้ที่เคารพนับถือ เพื่อสร้างค่านิยมการใช้สินค้าไทย ซึ่งเป็นภูมิปัญญาของชาวบ้าน ได้สินค้าดีมีคุณภาพ ราคาถูก ตลอดจนยังเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับประชาชนได้อีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ หากประชาชน หรือ หัวหน้าส่วนราชการ ท่านใดสนใจสั่งจอง ก็สามารถสั่งจองผ่านสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดพิษณุโลก หรือ ที่ร้านพีริมา บ้านของฝาก 4 ถนนนเรศวร อ.เมืองพิษณุโลก โทร 081-6802080 หรือ 055-259376 ได้เป็นประจำทุกวัน
///////////////

แสดงความคิดเห็น