พบยาบ้า 60,000 เม็ดตกเกลื่อนถนนพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ในเขตอ.พรหมพิราม

พิษณุโลก พบยาบ้า 33 มัด 66,000 เม็ด มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ร่วงตกลางถนนรถเหยียบแดงฉานต้องใช้รถน้ำดับเพลิงฉีดทำความสะอาด คาดเป็นของแก๊งมันทุกเม็ด ถนนทางหลวงหมายเลข 11 เส้นพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ฝั่งขาล่อง) หลักกิโลเมตรที่ 97 ในพื้นที่ หมู่ 4 ต.ทับยายเชียง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 ม.ค. 2562 ที่สถานีตำรวจภูธรพรหมพิราม จ.พิษณุโลก พ.ต.ท.ปฏิพล  มหัทธนวิศิษฎ์ รอง ผกก.(ป) สภ.พรหมพิราม พร้อมด้วย นายเทิดเกียรติ  พรมจันทร์ หัวหน้ากลุ่มงานข่าว ปปส.ภ.6 นายสุธี  นาคะไพฑูรย์ ปลัดอำเภอพรหมพิราม ร.ต.กฤษฎา  บุญทา หัวหน้าชุด ร้อย.รศ.ป.4 พัน 104 อ.พรหมพิราม ร่วมกันแถลงข่าวตรวจยึดของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 33 มัด คิดเป็น 66,000 เม็ด มีมูลค่ามากว่า 15 ล้านบาท

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ มีชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 4 ต.ทับยายเชียง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายยาบ้าตกหล่นอยู่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 11 เส้นพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ฝั่งขาล่อง) หลักกิโลเมตรที่ 97 หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดตรวจสอบ พบว่ามีกระสอบถุงดำขนาดใหญ่ ด้านในบรรจุยาบ้าจำนวนมากถูกรถยนต์ที่ขับผ่านไปมาเหยียบทับจนแตกละเอียดกระจายติดไปทั่วพื้นถนนเป็นสีแดง เมื่อทำการตรวจนับอย่างละเอียดพบว่าเป็นยาบ้าสัญลักษณ์ WY ที่ถุงปั้มตราแอปเปิ้ลและตราหมายเลข 999 จากนั้นเจ้าหน้าที่ต้องประสานรถน้ำมาฉีดคราบยาบ้าที่ติดอยู่บนผิวจราจรออกทั้งหมด ก่อนนำของกลางมาเก็บไว้เพื่อส่งพิสูจน์ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

ส่วนสาเหตุที่พบยาบ้าครั้งนี้สันนิษฐานคาดว่า กลุ่มแก๊งขบวนการยาเสพติดน่าจะกำลังขนลำเลียงมาจากทางภาคเหนือเพื่อส่งให้เอเย่นต์ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก และ กทม. โดยมีการนัดส่งมอบวางยาบ้าไว้ริมถนน หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าระหว่างที่ขับรถเดินทางมานั้นยาบ้าเกิดร่วงตกลงมา หรือกลัวด่านตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมายที่บริเวณจุดตรวจท่างาม อ.วัดโบสถ์ จึงตัดสินใจโยนยาบ้าทิ้งออกมานอกรถทันที ก่อนจะรีบขับหลบหนีไป ส่วนยาบ้าที่พบในครั้งนี้คาดว่าน่าจะเป็นของเครือข่ายแก๊งมันทุกเม็ด ที่มีตัวแทนเอเย่นต์อยู่ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ซึ่งหัวหน้าแก๊ง คือ นายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือ โก๋แก่ ที่ใช้เฟซบุ๊กว่าเทพบุตรโซโลและมีข่าวดังอยู่ในขณะนี้หลังจากมีการเผยแพร่คลิปทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเสียชีวิต ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

……………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น