ผู้ต้องหาค้ายาบ้าวิ่งหลบหนีจากโรงพัก ตำรวจตามหาตัวนานกว่า 3 ชม.

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ภาพกล้วงวงจรปิดที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก จับภาพนายธชาพล เผือกอ่อน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 ถนนพุทธบูชา อ.เมือง จ.พิษณุโลก ขณะวิ่งหลบหนีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลกออกจากสภ.เมืองพิษณุโลก หลังจากก่อนหน้านี้ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอเมืองพิษณุโลก ล่อซื้อยาบ้าจำนวน 4,200 เม็ด ที่บริเวณร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในถนนราษฏ์เพ็งสาย อ.เมืองพิษณุโลก และทำการขยายผลได้ยาบ้าจำนวนดังกล่าว

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนายธชาพล มาทำการสอบสวน ที่บริเวณชั้น  2 สภ.เมืองพิษณุโลก จากนั้นก็อาศัยช่วงเจ้าหน้าที่ตำรวจเผลอขณะนำตัวลงมาขังบริเวณชั้น 1 วิ่งหนีออกบริเวณหน้าโรงพัก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งตามไม่เจอ จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดพิษณุโลก มาช่วยกันค้นหา ปรากฏว่านายธชาพล ได้ไปหลบบริเวณดาดฟ้าโรงแรมแห่งหนึ่งใกล้กับสถานีตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก และนำตัวกลับมาทำการดำเนินคดีได้ใช้เวลานานกว่า  3 ชม. จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และข้อหามียาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  พร้อมกับได้ทำการตรวจปัสสาวะนายธชาพล ปรากฏว่าเป็นสีม่วง

นายธชาพล ยอมรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ได้ทำการเสพยามาก่อนถูกจับกุม โดยได้รับยาบ้ามาจากเอเยนรายหนึ่งในพิษณุโลก เพื่อนำไปขายให้กับคนทั่วไป เพื่อนำเงินมาเที่ยวเตร่ แต่ก็กลับมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

/////////////

แสดงความคิดเห็น