เปิดสวนส้มพอเพียงปลอดสารพิษให้เข้าชิมฟรี ที่สวนทรัพย์ถาวร ต.บ้านกลาง

พิษณุโลก ชวนเที่ยวชมสวนส้มพอเพียง ปลอดสารพิษ ที่สวนทรัพย์ถาวร ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เจ้าของเขาเปิดให้ชิมฟรีถึงในสวน ซื้อกลับบ้านราคาแสนจะถูก เพียงกิโลกรัมละ 10 บาทเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนส้มทรัพย์ถาวรณ์ บ้านใหม่พนมทอง หมู่ 11 ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ขณะนี้เปิดสวนส้มเขียวหวาน พันธุ์บางมดสีทอง ที่กำลังให้ผลผลิตเต็มสวน ให้ประชาชน ได้เข้าชิมฟรีไม่อั้น ถ้าสนใจซื้อกลับบ้านก็ขายเพียงกิโลกรัมละ 10 บาทเท่านั้น ทำให้หลังจากมีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางขึ้นไปชิมส้มถึงสวนและอุดหนุนกลับบ้านไม่ต่ำกว่ารายละ 10 กิโลกรัม

นายจิรานุวัฒน์ สุขเนียม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ม.1 บ้านใหม่พนมทอง ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้บอกว่า ในช่วงนี้ ส้มภายในสวนบนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ ส้มบางหมดสีทอง ที่ให้ผลผลิตจำนวนมาก ตนจึงเปิดสวนให้ประชาชนได้ชิมฟรีไม่อั้น ถ้าซื้อกลับบ้านก็กิโลกรัมละ 10 บาทเท่านั้น เพราะสวนของตนเป็นสวนเกษตรพอเพียง ที่ปลูกโดยไม่ใช้สารเคมี 100% จึงอยากให้คนที่ซื้อทานได้มาเห็นถึงสวนว่าส้มเราปลอดสารเคมีจริงๆ โดยดูได้จากผลส้มร่วงล้นอยู่ตามใต้ต้น เพราะที่นี่ไม่ได้ใช้สารเคมี จึงทำให้ขั้วหลุดได้ง่าย แต่ด้วยเปลือกที่หนาของส้มที่หนา ปลอดสารเคมี จึงทำให้ส้มบางมดสีทองของที่นี่มีรสชาติหวาน อร่อยแบบธรรมชาติของ ส้มบางมดแทนๆ ไม่มีรสชาติขมแต่อย่างใด จึงทำให้ ผู้ที่ชื่นชอบรับประทานส้มบางมด สดๆจากสวนบางส่วน เลือกที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวชมสวนส้มและถ่ายภาพ และหยิบส้มรับประทานสดๆจากต้นได้ฟรีแบบไม่อั้น

นายจิรานุวัฒน์ฯ บอกต่ออีกว่า ส้มบางมดสีทอง ปลอดสารของที่นี่ มีรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร จึงทำให้ขายดี มีลูกค้าประจำ มีผู้ชื่นชอบซื้อไปรับประทานกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้ สวนส้มทรัพย์ถาวรณ์ เริ่มมีผลผลิตออกสู่ตลาดมาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา สามารถเก็บไปขายได้หลายรุ่นแล้ว โดยนอกจากที่มาซื้อถึงสวนแล้ว ยังมีบริการส่งให้ถึงที่ภายในเขต จ.พิษณุโลกฟรี สำหรับลูกค้าที่สั่ง 10 ลัง ขึ้นไปอีกด้วย

ผู้สนใจสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ที่สวนส้มทรัพย์ถาวรณ์ หรือโทรศัพท์สอบถามเส้นทางและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข โทรศัพท์ 0856019606

แสดงความคิดเห็น