อุณหภูมิเกือบ 40 องศา พาบุตรหลานเล่นน้ำตกสกุโณทยานคลายร้อน

พิษณุโลก สภาพอากาศร้อนแตะ 40 องศา ส่งผลให้ตามแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกต่างๆ มีประชาชนต่างพาบุตรหลานมาเที่ยวเล่นน้ำตกกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่บริเวณน้ำตกสกุโณทยาน

วันที่  9 เม.ย.2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้สภาพอากาศร้อนในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ จ.พิษณุโลก ในวันนี้สภาพอากาศร้อนถึง  39 องศา ส่งผลให้ตามแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกต่างๆ มีประชาชนต่างพาบุตรหลานมาเที่ยวเล่นน้ำตกกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่บริเวณน้ำตกสกุโณทยาน ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ถึงแม้ว่าน้ำจากลำน้ำเข็ก จะมีปริมาณลดลงอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากสภาพอากาศร้อนและแล้ง ทำให้แหล่งน้ำแห้งขอด แต่ก็ยังมีน้ำไหล ให้นักท่องเที่ยวได้พาบุตรหลานมาเล่นน้ำกันอย่างคึกคัก เพื่อคลายร้อนในช่วงนี้

นายพจน์ ชินปัญชนะ หัวหน้าสวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน กล่าวว่า ช่วงนี้ปริมาณน้ำที่ไหลผ่านน้ำตกสกุโณทยาน มีน้ำค่อนข้างน้อยแต่ก็สามารถรองรับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 12-15 เม.ย. นี้ทางสวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน  ได้เสริมเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและวางทุนน้ำลึกไว้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวห้ามลงไปเล่น นอกจากนี้ยังมีป้ายประกาศเตือนตามจุดต่างๆ เพื่อบริการประชาชนในช่วงหน้าร้อนอย่างนี้

//////////////

แสดงความคิดเห็น