ตร.ตรวจยึดอายัดทรัพย์นายทุนปล่อยดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด พร้อมยึดรถหรู 

เมื่อเวลา  12.00 น.วันที่ 11 พ.ค. พ.ต.อ.โยธิน ยากองโค ผู้กำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินประชาชน (ศปฉช) ภูธรจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับตำรวจศูนย์ปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินประชาชน (ศปฉช) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เข้าตรวจยึดอายัดทรัพย์สิน ตึกอาคารพาณิขย์ (หมายเลขยึดทรัพย์หมายเลข 39)  ที่ร้านอลูมิเนียมแห่งนี้ ย่านถนนสิงหวัฒน์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก และสาขาถนนพระองค์ดำ   หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าเจ้าของร้านดังกล่าวปล่อยเงินกู้ในอัตราดอกเบี้ยเกินกฎหมายที่กำหนด และมีการฉ้อโกง ทำให้ประชาชนเสียหายจำนวนมาก บางรายเสียหายรวมมูลค่ากว่าร้อยล้านบาท

โดยเบื้องต้นที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกับเจ้าของร้านอลูมิเนียมดังกล่าวแล้ว เพื่อประณีประนอมและไกล่เกลี่ย เจรจาผ่อนปรนตามนโยบายรัฐบาล แต่เจ้าของร้านดังกล่าวยังนิ่งเฉย กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกแล้ว จนกระทั่งถูกออกหมายจับ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังทำการตรวจยึดอายัดทรัพย์สิน จำนวนทั้งสิ้น   39 รายการ พร้อมติดป้ายยึดอาคารดังกล่าว โดยทรัพย์สินที่ตรวจยึด อาทิ อาวุธปืน   รถยนต์กระบะ อีซูซู สีขาว   ,รถยนต์หรู ยี่ห้อ เปอเช่ สีขาว รุ่น Cayman    ซึ่งติดป้ายยึดอายัดไว้ตรวจสอบ อันเป็นฐานความผิด พรบ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 โดยให้ จนท.ตำรวจ ขับรถออกจากร้านทันที และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกจำนวนหนึ่ง

พ.ต.อ.โยธิน ยากองโค ผู้กำกับสืบสวนจังหวัดพิษณุโลก กล่าวเพียงว่า วันนี้ได้นำหมายจับและหมายค้นมาจับกุมผู้ต้องหา ฐานความผิดปล่อยเงินกู้เกินกว่าหมายกำหนด และจะดำเนินการรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542

 

ด้าน พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ปั้นกาวี  รองผู้กำกับสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ในฐานะเจ้าของคดี  กล่าวว่า เบื้องต้นคดีนี้ได้ แจ้งข้อหา  เจ้าของร้านอลูมิเนียมดังกล่าวในฐานความผิด ฉ้อโกง และปล่อยเงินกู้เกินกว่ากฎหมายกำหนด จากนั้นจะสืบสวนต่อในฐานความผิดพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 อีกครั้ง ล่าสุดได้นำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีต่อไป

///////////////

 

แสดงความคิดเห็น