รวบพ่อค้ายาบ้า ซุกซ่อนในไม้กระดานฟอร์นิเจอร์กว่า 300,000 เม็ด ตบตาตำรวจ

เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันนี้ (27 มิ.ย.62)   เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด บก.สส.ภ.6 นำโดย พ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รองผู้บังคับการตำรวจสืบสวนภาค 6  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแยง, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอนครไทย และเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ร่วมจับกุมตัวนายปราโมช หรือเมย์ เชื้อแก้ว อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 501/3 ม.4 ตำบลบ้ายแยง อำเภอนครไทย และนายมานพ หรือยุ สุทธิสนธิ์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 353/1 ม.6  ตำบลบ้านแยง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 183 มัด รวมทั้งสิ้น 366,000 เม็ด

หลังจากทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 6 และชุดปราบปรามยาเสพติดภาค 6 ได้ทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายปราโมช   จำนวน 2,000 เม็ด ราคา 40,000 บาท โดยนายปราโมช  ได้สั่งการให้นายมานพ   นำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับ จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมตัวได้ที่ บ้านประดู่สิน ม.6  ตำบลบ้านแยง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

โดยเบื้องต้นนายมานพ หรือยุ ให้การรับสารภาพว่านายปราโมชย์ สั่งให้ตนนำยาบ้ามาส่งเท่านั้น และรับสารภาพว่ายังมียาเสพติดอีกจำนวนหนึ่งที่ตนได้ซุกซ่อนไว้ในกระท่อมกลางสวนยาง จึงได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมไปทำการตรวจยึดยาบ้า(ยาบ้าป่นชื้นนับไม่ได้) มีน้ำหนักประมาณ 141.7 กรัม และไอซ์ 39.9 กรัม ขณะนั้นนายปราโมช  ได้โทรศัพท์มาหานายมานพ  สอบถามว่าได้นำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าและได้เงินหรือยัง นายมานพฯ หรือยุ บอกว่าได้รับเงินเรียบร้อยแล้ว นายปราโมช  แจ้งว่าจะลงมาหาที่กระท่อมเพื่อมาเอาเงินจำนวน 40,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนการจับกุมนายปราโมช ได้ในที่สุด

จากนั้น นายปราโมช ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับนายมานพ  นำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับสายลับจริง และให้การรับสารภาพว่ายังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งที่นำมาจากคนชื่อเฮีย เป็นจากประเทศเพื่อนบ้าน บรรจุในแผ่นไม้เฟอนิเจอร์ จำนวน 2 แผ่น ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบและแกะดูไม้แผ่นดังกล่าว  ที่วางอยู่ข้างบ้าน  โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้มีดและเหล็กแหลมงัดไม้ที่มีรอยเชื่อมต่อออกมาทั้งสองแผ่นพบว่ามียาบ้า จำนวน 183 มัด รวมทั้งสิ้น 366,000 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแยง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายปราโนช และนายมานพ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย นี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามมานาน และทราบว่า แอบขนยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านมาครั้งละ  600 มัด หรือ ประมาณ 1,200,000 เม็ด โดยซุกซ่อนมากับไม้แผ่นเฟอนิเจอร์ ตบตาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนั้นก็นำยามาพักไว้ที่บ้าน โดยเก็บไว้ในไม้แผ่นดังกล่าวไว้ รอลูกค้าในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างสั่งของ ก็จะนำยาออกจากแผ่นไม้ดังกล่าว ไปขาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ทราบแต่อย่างใด จนกระทั่งติดตามจับกุมและรับสารภาพว่านำยาซุกซ่อนไว้แผ่นไม้ดังกล่าว

//////////////

 

แสดงความคิดเห็น