ชวนชิมตำไหลบัว รสชาติเด็ด แบบบ้านๆ ที่พลายชุมพล พิษณุโลก

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่ชื่นชอบส้มตำ ต้องถูกใจกับร้านแซ่บแน่ ส้มตำยำแซ่บ ที่ตั้งอยู่ในซอยวิวคอนโด ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่มีส้มตำหลากหลาย ทั้ง ตำไทย ตำปูปลาร้า ตำถั่ว เป็นต้น โดยสองสามีภรรยา คือ นายยงวิทย์ ทองขาว อายุ 33 ปี และ นางจันทร์จิรา  ทองขาว อายุ 30 ปี ที่มาเปิดร้านอยู่หน้าบ้านเลขที่ 22/3 หมู่ 4 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ได้ประมาณ 1 ปี

โดยนางจันทร์จิรา เล่าว่า แรกเริ่มเดิมทีเริ่มจากเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว ตนว่างงานจึงพยายามหารายได้จึงได้เปิดขายส้มตำทางหน้าเพจอาหารของจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งก็สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ  ตำไหลบัวกุ้งสด ที่ถือว่าเป็นเจ้าแรกของจังหวัดพิษณุโลก ได้รับความนิยมอย่างมาก จนกระทั้งต่อมามีลูกจึงต้องหยุดขาย จนเมื่อประมาณปีที่ผ่านมาตัดสินใจมาเปิดร้านโดยอาศัยหน้าบ้านขายส้มตำอีกครั้งเพราะอยากให้ลูกค้าได้ชิมฝีมือ ก็ได้รับการตอบรับมีลูกค้าผลัดเปลี่ยนแวะเวียนมารับประทานอยู่ประจำแม้ว่าร้านจำอยู่ลึกในซอย ก็มีลูกค้าติดใจตามมารับประทาน โดยเฉพาะเมนูตำไหลบัวกุ้งสด  นอกจากนี้ยังมีตำปูม้าที่เป็นที่ชื่นชอบอีกอย่าง เนื่องจากทางร้านจะใช้วัตถุดิบสดสะอาดอยู่เสมอ  สำหรับราคาอาหารก็เริ่มที่ 25 บาท ไปจนถึง 100 บาท ส่วนเมนูเมนูตำไหลบัวกุ้งสด  ก็จะอยู่ที่ 50 บาท เช่นเดียวกับตำปูม้า นอกจากส้มตำแล้วก็มี ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ให้ทานอีกด้วย

สำหรับ นายยงวิทย์ กล่าวว่า ปัจจุบันตนทำงานเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา เมื่อว่างเว้นจากการทำงานก็จะมาช่วยภรรยาขายส้มตำ และบางทีก็บริการส่งให้กับลูกค้า ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภรรยาและเป็นการสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวอีกด้วยนอกจากงานประจำ

สำหรับนักชิมที่สนใจจะรับประทานส้มตำ สามารถมาชิมได้ที่ร้านแซ่บแน่ ส้มตำยำแซ่บ หรือสอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์ 085-0949129

///////////

 

แสดงความคิดเห็น