แห่แชร์ภาพนักเรียนวัดโบสถ์ศึกษาขับรถอีโก้งพาเพื่อนไปโรงเรียน

 วันที่ 3 ก.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ชัด  ประมูลสิน” โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่มพวกเราชาววัดโบสถ์ ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ของเด็กนักเรียนชายชั้นมัธยมปลายคนหนึ่งกำลังขับรถอีโก้งพาเพื่อนๆ ประมาณ 7 คน ไปเรียนหนังสือ ซึ่งเป็นภาพที่ถูกถ่ายขณะติดไฟแดงที่ตลาดวัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พร้อมเขียนข้อความว่า “กำลังมาแรงครับกับยืมรถพ่อมา อิอิ เห็นแล้วก็อมยิ้มไปตามๆ กันเลยครับ ขอบคุณน้องที่ให้ถ่ายนะครับ” โดยโพสต์ดังกล่าวเป็นที่สนใจมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อกันอย่างแพร่หลายทั้งเห็นด้วยว่าเป็นภาพที่น่ารัก ส่วนบางคนก็แสดงความคิดไม่เห็นด้วยเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายเกิดอุบัติเหตุได้เพราะเป็นรถที่ใช้ในการเกษตรไม่ควรนำมาขับบนท้องถนน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียนวัดโบสถ์ศึกษา อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พบกับนายเจษฏาภรณ์  ศรีสวาท หรือน้องโอ็ด อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 5 ซึ่งเป็นผู้ขับรถอีโก้งคันดังกล่าวที่มีผู้ถ่ายภาพนำไปโพสต์ไว้ พร้อมกับเปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนเองได้ไปขอยืมรถอีโก้งจากพ่อที่บ้านเพื่อนำไปขนกองฟางไปใช้เพาะพันธุ์เห็ดในวิชาการงานและอาชีพด้านการเกษตรที่โรงเรียน แต่ก็ให้เพื่อนๆ สวมใส่หมวกกันน็อคเพื่อป้องกันอุบัติเหตุด้วย ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวอะไรใหญ่โตจนมีการแชร์ในโลกโซเชียลจนโด่งดังขึ้น ทั้งนี้ขอยืนยันว่าปกติแล้วทุกวันจะขี่รถจักรยานยนต์มาเรียนหนังสือ ไม่ได้ขับรถอีโก้งรับเพื่อนมาโรงเรียนด้วยแต่อย่างใด พร้อมกับมีการพูดคุยกับอาจารย์ให้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วทั้งหมด นอกจากนี้ที่บ้านของตนก็ทำอาชีพเกษตรกรรมจึงมีความสามารถทั้งขับรถไถนาและขับรถอีโก้งดังกล่าว

ด้าน น.ส.อุษณีย์ เสือจันทร์ ครูชำนาญการพิเศษ (ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียน) กล่าวว่า ตนได้เรียกนักเรียนทั้งหมดมาพูดคุยและชี้แจงให้ฟังแล้วร่วมกับผู้อำนวยการโรงเรียน ทราบว่าเป็นเหตุเฉพาะหน้าเนื่องจากเด็กขออนุญาตกลับบ้านไปเอาฟางข้าวมาเพาะเห็ดในวิชาด้านการเกษตร แต่ก็ไม่ทราบว่าเด็กจะขอยืมรถอีโก้งของพ่อมาใช้จนมีผู้ถ่ายภาพนำไปโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย จึงได้กำชับให้ขับขี่อย่างปลอดภัยสวมหมวกกันน็อคด้วยทุกครั้ง นอกจากนี้ต้องขอชื่นชมที่นักเรียนเหล่านี้มีใจจิตอาสามีน้ำใจช่วยเหลือกิจกรรมของโรงเรียน และก็ถือว่าเป็นวิถีชีวิตของชาว อ.วัดโบสถ์ เพราะส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งเด็กจะสามารถขับขี่รถพวกนี้ได้ด้วย ที่ผ่านมาทางโรงเรียนก็เป็นห่วงเป็นใยมีการจัดอบรมให้ความรู้เรื่องความปลอดภัยในการป้องกันเฝ้าระวังเรื่องใช้รถใช้ถนนอีกด้วย.

……………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น