ผกก.นครไทยสั่งล่าแก๊งมิจฉาชีพหลอกเงินเจ้าคณะตำบลบ้านพร้าว

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 หลังจากคนร้ายขับรถยนต์เก๋งมาจอด ก่อเหตหลอกพระครูปราโมชจันทคุณ อายุ 76 ปี เจ้าอาวาสวัดหัวนา และเจ้าคณะตำบลบ้านพร้าว ทำทีมาถวายสังฆทาน พอเข้าไปในกุฏิได้มีหญิงสาวลงจากรถตามมาสมทบอีก 1 คน ชายคนดังกล่าว เล่าให้ฟังจะได้เป็นนายตำรวจแล้ว และมีความจำเป็นต้องใช้เงินไปเดินเรื่อง แล้วพูดคุยกันไปเรื่อยแต่ตนจำไม่ได้ และได้นำเงินให้ไป 3 หมื่นบาท ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้จักกัน เมื่อได้เงินแล้วทั้งสองคนก็รีบออกจากกุฏิไปขึ้นรถ แล้วคนขับที่เป็นผู้ชายอีกคนหนึ่งได้ขับรถพากันออกไปอย่างรวดเร็ว พอตนรู้สึกตัวและมีพระลูกวัดมาสอบถามเลยรู้ว่าถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไปแน่แล้ว และอาจจะป้ายยาบางอย่างที่มือของตนระหว่างเดินจับมือตนมาจากหน้าวัด

พระครูปราโมชจันทคุณ บอกว่า คนร้ายดังกล่าว ได้มาจอดรถหน้าวัด ขณะที่อาตมาเดินอยู่หน้าวัด และทำทีมาขอถวายสังฆทาน จากนั้นก็ได้มาช่วยจูงอาตมาเข้าไปในกุฏิ หลังจากนั้นก็มีผู้หญิงเดินตามมาด้วย จากนั้นชายดังกล่าวอ้างว่าจะไปเป็นตำรวจ แต่มีความจำเป็นต้องใช้เงินไปเดินเรื่อง แล้วพูดคุยกันไปเรื่อยแต่ตนจำไม่ได้ ขณะนั้นอาตมามีเงินแค่ 2 หมื่นบาท จึงได้ขอยืมพระลูกวัดให้ไปอีก 1 หมื่น รวมทั้งสิ้น 3 หมื่นบาท และมารู้ตัวอีกทีก็ถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไปแน่แล้ว และอาจจะป้ายยาบางอย่างที่มือของตนระหว่างเดินจับมือตนมาจากหน้าวัด และจากการตรวจสอบในกล้องวงจรปิดของวัด พบคนร้ายมาพบกับพระครูปราโมชจันทคุณ เวลาประมาณ 09.33 น. ระหว่างเดินเลียบกำแพงอยู่หน้าวัด หลังจากนั้นก็ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.นครไทย ทันที

ล่าสุดวันนี้ ทาง พ.ต.อ.สุดสยาม ภูมิประเสริฐ ผกก.สภ.นครไทย ได้สั่งการให้ทางชุดสืบสวนหาข้อมูลคนร้ายรายนี้เป็นการด่วน เนื่องจากคนร้ายมาอ้างว่า จะนำเงินไปอบรม เพื่อเข้าไปเป็นตำรวจอีก ซึ่งอาจจะไปก่อเหตุที่อื่นได้ โดยขณะนี้ได้รายงานไปทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เรียบร้อยแล้ว และประสานไปกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก มาร่วมสืบสวนหาข่าว พร้อมกับไล่กล้องวงจรปิด ติดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย และดูป้ายทะเบียนรถเพื่อติดตามหาตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ในพื้นที่ อ.นครไทย ยังไม่เคยเกิดเหตุเช่นนี้มาก่อน แต่ก็ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้นำท้องถิ่น ชุมชน ให้เตือนลูกบ้าน ประชาชนให้ระมัดระวังแก็งหลอกขอเงินตามบ้านเรือน หรือ วัด เช่นกันอีก ส่วนจะมีการป้ายยาหรือไม่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขอตรวจสอบอีกครั้ง
//////////////

แสดงความคิดเห็น