จับหนุ่มต.มะขามสูงครอบครองปืนและกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาตจำนวนมาก

 เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 ก.ค.2562 ที่สภ.เมืองพิษณุโลก  พล.ต.ทวีศักดิ์  ทวีทรัพย์ ผบ.มทบ.39 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร  แสงฤทธิ์ ผบภ.จว.พิษณุโลก และ นายเจษฏา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ร่วมกันแถลงข่าวผลการสนธิกำลังของเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ขออำนาจหมายศาลจังหวัดพิษณุโลกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 23/2 หมู่ 4 ต.มะขามสูง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง พบอาวุธปืนลูกซองยาวมีทะเบียนจำนวน 17 กระบอก มีใบอนุญาตครอบครอง 10 กระบอก ไม่มีใบอนุญาตครอบครอง 7 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น 13 กระบอก เสื้อกันกระสุน จำนวน 1 ตัว เครื่องกระสุนปืน 528 นัด โดยมีนายชัยเชษฐ์  หอมสะอาด อายุ 46 ปี ยอมรับเป็นเจ้าของปืนทั้งหมด สารภาพเพียงว่าเป็นคนชอบสะสมอาวุธปืน นอกจากนี้ยังตรวจสอบบ้านญาติใกล้เคียงพบอาวุธปืนลูกซองยาวอีก 30 กระบอก และอาวุธปืนพกสั้นอีก 10 กระบอก ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนแจ้งความดำเนินคดีในข้อกล่าวหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มียุทธภัณฑ์เสื้อเกราะไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้จะนำอาวุธปืนทั้งหมดที่ตรวจยึดได้ส่งกองพิสูจน์หลักฐาน ศพฐ.6 ว่าเคยนำไปก่อเหตุอาชญากรรมใดหรือไม่ ก่อนควบคุมผู้ต้องหานำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้สืบเนื่องจากห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 4  ต.มะขามสูง อ.เมืองพิษณุโลก เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่ามีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ใช้อาวุธปืนยิงใส่กองทุนหมู่บ้านในช่วงกลางดึกจนกระจกหน้าต่างแตกเป็นรูพรุน ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก

ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงสนธิกำลังลงพื้นที่หาข่าวและตรวจค้นจุดเป้าหมาย กระทั่งไปพบบ้านหลังเกิดเหตุว่ามีการซุกซ่อนปืนเอาไว้เป็นจำนวนมาก แต่จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิงกองทุนหมู่บ้านหรือไม่นั้น จะต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอาวุธปืนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง พร้อมจะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมวลชนสัมพันธ์เข้าพูดคุยทำความเข้าใจกับชาวบ้านเพื่อสร้างความมั่นใจปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินต่อไป

…………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น