รถบรรทุก 6 ล้อเหินน้ำขังถนนพุ่งข้ามเกาะกลางชนเสาไฟเจ็บ 1 รายใกล้ด่านชั่งน้ำหนักบ้านกร่าง

รถบรรทุก 6 ล้อส่งสินค้าประสบอุบัติเหตุฝนตกถนนลื่น เจอน้ำขังเลนซ้าย รถเหินน้ำข้ามเกาะกลางถนนมาอีกฝั่งพุ่งชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บติดภายใน 1 ราย  กู้ภัยช่วยทุบกระจกหน้านำส่งโรงพยาบาล คนขับเผยขับมา 80 กม. มีน้ำขังอยู่เลนซ้ายทำให้ควบคุมรถไม่อยู่ เหตุเกิดบนถนนพิษณุโลก-สุโขทัย

เวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 9 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.สุพัฒน์ กาวิน พนักงานสอบสวนสภ.เมืองพิษณุโลกรับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกขนส่งสินค้า 6 ล้อ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนพิษณุโลก-สุโขทัย ฝั่งขาเข้าเมืองพิษณุโลก บริเวณใกล้เคียงด่านชั่งน้ำหนักบ้านกร่าง ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสายตรวจบ้านกร่างและจนท.กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ ของบริษัทคาโอ ทะเบียน 51-5097 กทม. ที่ส่งสินค้าอุปโภคบริโภค สภาพพุ่งอัดกับสาไฟฟ้าแรงรูง พลิกตะแคงอยู่ริมถนน ภายในห้องโดยสารมีผู้ได้รับบาดเจ็บภายใน 1 ราย คือพนักงานขนส่งสินค้า ส่วนคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พยายามช่วยเพื่อนที่บาดเจ็บอยู่

ทันที่จนท.กู้ภัยมาถึง ได้ประเมินอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ มีเลือกออกบริเวณปาก และเจ็บบริเวณหลัง จะเคลื่อนย้ายออกทางประตูที่ตะแคงอยู่ก็ทำลำบาก จนท.กู้ภัย จึงใช้วิธีทุบกระจกหน้ารถจนแตก และสามารถช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกมาได้ในเวลาประมาณ 20 นาที นำส่งโรงพยาบาลพิษณุเวช ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ นายเดชา  ชัยยะ อายุ 28 ปี ภูมิลำเนาอยู่ม.7 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เป็นพนักงานส่งสินค้าที่นั่งโดยสารมาด้วย

นายณฐพงศ์  ธรรมานุภาพ พนักงานขับรถของบริษัทคาโอ เปิดเผยว่า ตนและผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้รับรถส่งสินค้าออกจากบริษัทในอ.เมืองพิษณุโลกเพื่อนำไปส่งสินค้าที่จังหวัดสุโขทัย เมื่อมาถึงเขตตำบลบ้านกร่างได้มีฝนตกลงมาตลอด และออกจากสี่แยกไฟแดงบ้านกร่างได้ประมาณ 1 กิโลเมตร ด้วยความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยขับอยู่เลนซ้ายมาตลอด แต่บนผิวถนนมีลักษณะเป็นร่อง และมีน้ำขัง ทำให้รถเหินน้ำ ไม่สามารถควบคุมได้ ตนไม่ได้แตะเบรก พยายามบังคับพวงมาลัย แต่ก็ไม่สามารถทำได้ รถได้พุ่งข้ามเกาะกลางถนน และข้ามมาอีกฝั่งหนึ่งของถนนพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าอย่างแรง

……………………

แสดงความคิดเห็น