เทศกาลท่องเที่ยวเชิงเกษตรบ้านร่องกล้า ตลาดนัดเด็กดอย

วันนี้( 12 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานวา ที่ตลาดนัดเด็กดอย บ้านร่องกล้า ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลกพลเอก ดร.ศิริ ทิวะพันธุ์ ประธานสถาบันพัฒนาสี่แยกอินโดจีน เป็นประธานเปิดเทศกาลท่องเที่ยวเชิงเกษตรบ้านร่องกล้า ตลาดนัดเด็กดอย โดยมี นายมนิตย์ สีฆสัมบันน์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก และนายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ ให้การต้อนรับ

โดยกิจกรรมนี้ทาง สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับ สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก สถาบันพัฒนาสี่แยกอินโดจีน อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมจัดเทศกาลท่องเที่ยวเชิงเกษตรบ้านร่องกล้า ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการการขับเคลื่อนภารกิจของสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก ส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน ที่มีเป้าหมายสำคัญเพื่อสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง ยกระดับการพัฒนาสินค้าด้านการเกษตรและรายได้ให้แก่ชุมชน ส่งเสริมการท่องเที่ยวของชุมชน ที่มีเป้าหมายสำคัญเพื่อสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง ยกระดับการพัฒนาสินค้าด้านการเกษตรและรายได้ให้แก่ชุมชน ส่งเสริมการท่องเที่ยวของชุมชนให้เชื่อมโยงตามนโยบายการท่องเที่ยวเมืองหลัก เมืองรอง และระดับชุมชนอย่างยั่งยืน พร้อมส่งเสริมให้สินค้าด้านการเกษตรของชุมชนเป็นที่รู้จักและเพิ่มช่องทางการจำหน่ายพืชผลการเกษตรและผลิตภัณฑ์ในชุมชน โดยก่อนหน้านี้ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” พระเอกขวัญใจชาวไทย ให้การสนับสนุนโครงการตลาดนัดเด็กดอย แห่งนี้มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้น้องๆหนูๆ ที่หมู่บ้านแห่งนี้มีรายได้จากการนำสินค้าของครอบครัวมาจำหน่ายเพิ่ม

กิจกรรมประกอบไปด้วย การ ชม ชิม ช้อป ผลิตภัณฑ์กาแฟแบรนด์ของเกษตรบ้านร่องกล้า ลูกพลับสดๆ การจำหน่ายหน่อไม้หวาน ผักขมมุ้ง ข้าวโพดหวาน กะหล่ำปลี ยอดซาโยเต้ และอาหารพื้นบ้านของชาวร่องกล้า พร้อมนั่งรถเกษตรของชาวเขาเผ่าม้งชมไร่เกษตร ทั้งสวนลูกพลับ สวนกะหล่ำเป็นต้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมและเลือกซื้อสินค้า

แสดงความคิดเห็น