หนุ่มอ.วังทองออกเก๋งใหม่ได้ 5 วัน ถูกน้ำซัดตกถนนพิษณุโลก-หล่มสักเปิดกระจกออกมาได้

วันที่ 2 กันยายน 2562 สถานการณ์น้ำท่วมอ.วังทอง บริเวณถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ช่วงหน้าโรงพยาบาลวังทอง ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่น้ำจากแม่น้ำวังทองล้นตลิ่งและไหลมาท่วมถนนสูง 50 ซม. ระยะทางยาวประมาณ 2 กม. ตั้งแต่ค่ำวันที่ 31 สิงหาคม 2562 ต้องปิดการจราจรไม่ให้รถขนาดเล็กผ่าน กระทั่งเช้าวันนี้ น้ำที่ท่วมถนนบริเวณนี้ได้ลดลงหมดแล้ว การสัญจรทำได้ปกติ ยังคงมีน้ำไหลผ่านริมถนนบ้าง และบริเวณริมถนนก่อนถึงทางเข้าโรงพยาบาลวังทอง วันนี้มีชาวพิษณุโลกที่สัญจรผ่าน ต่างแวะถ่ายภาพรถยนต์เก๋งสีดำคันหนึ่ง สภาพถูกน้ำพักตกจากถนนห่างไปประมาณ 5 เมตร และยังจมน้ำอยู่ครึ่งคัน เพราะมีผู้ถ่ายภาพและโพสต์ลงในโซเซีย

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบพบว่า รถยนต์คันดังกล้าว มีร่องรอยสภาพถูกกระแสน้ำที่ไหลแรงผ่านถนนพัดตกลงไปยังขอบทาง สภาพหันหน้ารถเข้าสู่ถนน กระจกด้านซ้ายเปิดอยู่ ยังมีน้ำท่วมตัวรถครึ่งคัน และพบเจ้าของรถคันดังกล่าว ที่รอรถยกมาดำเนินการยกรถออกไปเข้าศูนย์บริการ

นายโภคิน  อิ้มทับ อายุ 39 ปี ชาวบ้านอ.วังทอง จ.พิษณุโลก เจ้าของรถยนต์มิตซู แอนทาจ เปิดเผยว่า ตนเพิ่งออกรถยนต์ได้เพียงแค่ 5 วัน ยังไม่มีหมายเลขทะเบียน วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 31 สิงหาคม 2562 กำลังเดินทางกลับบ้านพักที่เขาสมอแคลง ขับรถมาจากต.วังนกแอ่น ช่วงนั้นเริ่มมีน้ำท่วมถนนพิษณุโลก-หล่มสักในระดับสูงแล้ว แต่ก็ยังเห็นมีรถยนต์เก๋งขับผ่านไปมา และช่วงเข้าเข้าตัวอำเภอวังทองช่วงที่น้ำท่วมใหม่ ๆ ยังไม่มีแนะนำเส้นทางว่าห้ามสัญจรผ่าน ตนก็ขับมาเรื่อย ๆ ผ่านกระแสน้ำที่ไหลแรงมาก ก่อนถึงโรงพยาบาลวังทอง มีรถบรรทุกขนาดใหญ่ขับสวนมา เกิดคลื่นแรงมาก ได้พัดรถของตนลอยไปตามกระแสน้ำ โดยรถยังคงลอยไปสักระยะหนึ่งและเริ่มมีน้ำเข้ามา จึงเปิดกระจก หยิบโทรศัพท์และกระเป๋า คลานออกมาจากกระจก เกาะเสาอากาศและคลานขึ้นมาบนหลังคารถ  กระทั่งมีจนท.กู้ภัยผ่านมา จึงร้องขอความช่วยเหลือ จนท.กู้ภัยได้ใช้เชือกพาขึ้นมาได้ปลอดภัย

สำหรับวันนี้ ได้รอประกันนำรถมาดำเนินการลากรถไปซ่อม ขณะที่เพื่อน ๆ และญาติของนายโภคินที่มาด้วยต่างบอกว่า ถือว่านายโภคินมีสติดี เพราะน้ำสูงและแรงมาก เมื่อรถถูกน้ำพัดยังเปิดกระจกสามารถพาตัวออกมาได้

………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น