เค้กโบราณงานโฮมเมดสาวต.อรัญญิก ทำขายออนไลน์ออเดอร์ยาวถึงปีใหม่

ชวนชิมเค้กโบราณ งานโฮมเมด ผสมผสานระหว่างความโบราณกับไอเดียสมัยใหม่อย่างลงตัว เนื้อเค้กนุ่มละมุนลิ้น ย่อส่วนจากเค้กปอนด์ใหญ่ ใส่ท็อปปิ้งแบบจัดเต็ม สาวป.ตรีลาออกจากงานประจำมาทำส่งขายออนไลน์ 1 กล่องมี 12 ชิ้น ราคาเพียงกล่องละ 100 บาท ออเดอร์สั่งจองตอนนี้ยาวไปถึงปีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 406/3095-10 ซ.ร่มเกล้า ม.7 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านพักของ  นางสาวไอลดา มีปางค์ อายุ 28 ปี กำลังง่วนอยู่กับการทำขนมเค้กโบราณ งานโฮมเมดทำมือ ทีละชิ้น ส่งให้ลูกค้าตามออเดอร์ที่สั่งออนไลน์ กันมาไม่ขาดสาย เพราะติดใจในรสชาติของขนมเค้กโบราณ ที่ผสมผสานระหว่างความโบราณกับไอเดียสมัยใหม่ เนื้อเค้กละมุนลิ้น เพราะย่อส่วนมาจากเค้กปอนด์ใหญ่ ตกแต่งหน้าตาด้วยท็อปปิ้งที่จัดเต็มเสมือนเค้กปอนด์ใหญ่ ราคาไม่แพงเพียง 12 ชิ้น(1กล่อง) 100 บาท ซึ่งลูกค้าที่ได้ชิมแล้วติดใจ ทำให้ยอดสั่งออเดอร์ตอนนี้ยาวไปถึงปีใหม่ สร้างรายได้ให้ครอบครัวเดือนละ 15,000-20,000 บาท

นางสาวไอลดา มีปางค์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตั้งแต่เรียนจบ ป.ตรี ก็ไปทำงานเป็นลูกจ้างตามหน่วยงานต่างๆ ประมาณ 3 ปี ส่วนตัวแล้วตัวเองเป็นคนชอบขนมปัง เค้ก แต่ทานที่ไหนก็ยังไม่ถูกใจก็เลยลองศึกษาวิธีการทำเค้ก ทำขนม จากยูทูป แล้วลองฝึกทำ เริ่มต้นที่ขนมเค้กส้ม ชิฟฟ่อน แซนวิช เค้กหม้อแกง เค้กไข่ไต้หวัน นำไปขายที่ทำงาน และโพสต์ขายออนไลน์ ปรากฏว่าลูกค้าที่ลองซื้อไปติดใจในรสชาติที่ เข้มข้น หอม หวานมันส์ แบบไม่ห่วงเครื่องของตน ก็เลยเริ่มมีออเดอร์สั่งมา ตนจึงตัดสินใจลาออกจากงานมารับออเดอร์ทำส่งลูกค้า จนเมื่อปี 2561 มีลูกค้าร้องขอมา ว่าอยากทานเค้กโบราณ แต่อยากได้เนื้อเค้กโบราณที่นุ่มอร่อยเหมือนเค้กปอนด์ใหญ่ ตนก็เลยลองทำโดยใช้สูตรเหมือนทำเค้กปอนด์ใหญ่ ตกแต่งหน้าด้วยท็อปปิ้งเหมือนเค้กปอนด์ใหญ่ ที่ถูกย่อส่วนมาเป็นเค้กโบราณ ปรากฏว่าถูกใจลูกค้า เพราะเนื้อเค้กนิ่ม อร่อย ไม่เหมือนกับเค้กโบราณทั่วไปอย่างแน่นอน ที่สำคัญท็อปปิ้งที่ตนแต่งหน้าเค้กก็พิถีพิถันและจัดเต็มให้แบบถึงเครื่อง ทั้งเชอรี่ ฝอยทอง มะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด และอื่นๆ อีกมากมายที่นำมาตกแต่ง ที่สำคัญลูกค้าสามารถสั่งได้ ว่าอยากได้เค้กรวมหน้า หรือยากได้หน้าไหนเป็นพิเศษก็สั่งได้เลย จนตอนนี้ออเดอร์เค้กโบราณงานโฮมเมดของตน มีออเดอร์สั่งมาไม่ขาดสาย ยาวไปถึงปีใหม่เลยทีเดียว

นางสาวไอลดา มีปางค์ บอกต่อว่า ส่วนราคาขายก็ไม่แพง 1 กล่องมี 12 ชิ้น ราคาเพียง 100 บาท หรือใครอยากสั่งเป็นแบบจัดเลี้ยงสัมมนา 1 กล่องจะมี 2 ชิ้น ราคาเพียง 20 บาทเท่านั้น ท่านใดสนใจอยากจะชิมเค้กโบราณงานโฮมเมด ที่ย่อส่วนจากเค้กปอนด์ใหญ่ หรือ ขนมปังแบบอื่นๆ ก็สามารถติดตามได้ใน เพจ Facebook :  LADA Bakery หรือสนใจโทรสั่งได้ทาง 0918989653

แสดงความคิดเห็น