แผ่นดินไหวในลาวพบบ้านได้รับผลกระทบมีรอยปูนแตกร้าว 2 หลังที่อ.ชาติตระการ

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อเช้ามืดของวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562  ศูนย์กลางที่ลาว แรงแผ่นดินไหว 6.4ทริกเตอร์ ส่งผลให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบ และรับแจ้งจากชาวบ้าน ม1 บ้านป่าแดง ต.ชาติตระการ อ.ชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก ว่าขณะเกิดแผ่นดินไหวทำให้ในพื้นที่ สั่นสะเทือนไปทั่วบริเวณ โดยเฉพาะภายในบ้านสายไฟฟ้า โคมไฟ ส่ายไปมาจนชาวบ้านต้องพากันออกมาอยู่นอกบ้าน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นติดต่อกันนานถึง 30 วินาที หลังเหตุการณ์สงบ ชาวบ้านต่างก็เข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบว่า มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 2 หลัง ผู้สื่อข่าวจึงขอเข้าไปสำรวจก็พบว่า บ้านที่ได้รับความเสียหายเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ผนังบ้านมีรอยแตกร้าวเป็นแนวยาว หลายจุด กระเบื้องปูพื้นแตกเสียหายเป็นทางยาวทั้งในตัวบ้านและนอกบ้าน และยังพบว่าสภาพตัวบ้านมีการทรุดตัวจนเอียง

โดยเจ้าของบ้านหลังแรกคือ นายทด กุนนะ อายุ 53 ปี เลขที่ 47/2 ม.1 ต.ชาติตระการ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ส่วนอีกหลังคือ บ้านของนายชด คำอินทา อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 93 ม.1 ต.ชาติตระการ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 500 เมตร โดยมีสภาพความเสียหายไม่ต่างกัน และพื้นบ้านมีการทรุดตัวจนแตกร้าว ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นเหตุการณ์แรกที่ชาวบ้านพบเจอจึงทำให้ชาวบ้านต่างหวาดกลัว

นายทด กุนนะ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านหลังแรก ซึ่งได้รับความเสียหายแจ้งกับทีมข่าวว่าจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น ส่งผลให้สภาพบ้านได้ทรุดตัวจนทำให้บ้านเอียง เบื้องต้นได้แจ้งให้ทางผู้ใหญ่บ้านได้รับทราบ แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดู ตนพร้อมครอบครัวจึงได้เตรียมพร้อมที่จะต้องเก็บของที่จำเป็นออก และเตรียมซ่อมบำรุงใหม่ เพราะหากปล่อยไว้เช่นนี้เกรงว่าจะเกิดอันตรายได้.

///////////

แสดงความคิดเห็น