ใบเมเปิ้ลเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงและเหลืองแล้วที่วัดป่าภูหินร่องกล้า

วันที่ 15 ธ.ค.2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บรรยากาศมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นกันอย่างหนาแน่นแม้อุณหภูมิเริ่มอุ่นขึ้นโดยเช้านี้อยู่ที่ 16 องศาเซลเซียล แต่ก็ยังเย็นอยู่ที่  โดยเฉพาะที่บ้านใหม่ร่องกล้า ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมธรรมชาติ และเลือกซื้อสินค้าการเกษตรที่ตลาดนัดเด็กดอย

ในขณะที่ ปีนี้ต้นเมเปิลที่อยู่บริเวณวัดป่าภูหินร่องกล้านั้น  ขณะนี้ใบเริ่มผลัดใบจากเขียวไปสู่ใบสีแดง สลับสีเหลือง สวยงามเป็นจุดแรกของปีนี้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ทั้งนี้เนื่องจากเมเปิ้ลที่โรงเรียนการเมืองการทหาร ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ในการชมและถ่าบภาพใบเมเปิลทแดงนั้น ขณะนี้ใบเมเป้ลยังเป็นสีเขียว คาดว่าจะเปลี่ยนสีเป็นสีแดงในช่วงเทศกาลปีใหม่ รอรับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมอีก

ต้นเมเปิ้ล หรือ ชื่อที่ชาวบ้านเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า กวมแดง มีขึ้นกระจายหลายจุดที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีจุดชมใบเมเปิล 3 โซนด้วยกัน คือบริเวณที่พักของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ,โรงเรียนการเมืองการทหาร และบริเวณป่าเขตวัดภูหินร่องกล้า ที่ขณะนี้เริ่มผลัดใบแดงเป็นสีแดงและเหลืองแล้ว

 

 

แสดงความคิดเห็น