ช่วงพีคที่สุดชมใบเมเปิลหลากสีที่อช.ภูหินร่องกล้า ปลายธ.ค.ถึงปีใหม่ 2563

ปลายธันวาคม 2562 ถึงปีใหม่ 2563 กำลังอยู่ในช่วงที่พีคที่สุด ในการชมและเก็บภาพ ใบเมเปิลหลากสีสัน ผลัดใบเป็นสีแดง ส่ม เหลือง ร่วงหล้นเต็มพื้นและลำธาร ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

23 ธันวาคม 2562  สภาพอากาศเริ่มกลับมาหนาวอีกระลอก ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า  สภาพอากาศหนาวเย็น ส่งผลให้ในช่วงนี้ใบเมเปิล หลากหลายสายพันธุ์ ที่อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้ผลัดใบเป็นสีแดง สีส้ม และ สีเหลือง กันไปทั่วหลายจุด สีสันสวยงามและกำลังหล่นบนพื้นดิน  ทั้งบริเวณหน้าที่ทำการอุทยานฯ  บริเวณโรงเรียนการเมืองการทหาร วัดป่าภูหินร่องกล้า หน่วยพิทักษ์หมันแดง เป็นต้น

นายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า ในช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงพีคของความงามของใบเมเปิลที่หล่นใส่พื้นดิน โดยเฉพาะที่บริเวณหน่วยพิทักษ์หมันแดง ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีต้นเมเปิล หลากหลายขนาด ทั้งสีเหลือง สีแดง และสีส้ม ได้ผลัดใบสลับสีสัน สวยงาม บางจุดที่เป็นต้นใหญ่ก็จะมีใบสีแดงหล่นตามพื้นดินไปทั่วบริเวณทั้งป่าที่พบเห็น สร้างความสวยงามตามธรรมชขาติเป็นอย่าง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมธรรมชาติที่เห็นต่างประทับใจเก็บภาพเป็นที่ระลึก โดยหากนักท่องเที่ยวต้องการไปเที่ยวชมใบเมเปิลผลัดใบเป็นสีสันต่างๆ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ก็สามารถไปชมกันได้อีกประมาณ 1-2 อาทิตย์นี้  ก็จะเริ่มหล่นหมด

//////////////

แสดงความคิดเห็น