รถคอกหมูคนขับวูบพุ่งชนท้ายรถตู้นร.จอดติดไฟแดงแยกบ้านคลองบาดเจ็บหลายราย

เกิดอุบัติเหตุ รถโดยสารประจำทางคอกหมูพุ่งชนท้ายรถตู้รับส่งนักเรียน ที่กำลังชะลอจอดไฟแดง จนไปชนเก๋งเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย แต่ไม่ร้ายแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ด้านคนขับรถโดยสารคอกหมูเผยเกิดอาการวูบทำให้เบรครถใม่ทันจึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น บริเวณถนนสิงหวัฒน์ สี่แยกบ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก

เมื่อเวลา 7.30 น. วันที่ 7 มกราคม 2563  ร.ต.ท ธนวัฒน์  กันต์นิกุล  ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถโดยสารชนกับรถตู้นักเรียนและรถเก๋ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนสิงหวัฒน์ สี่แยกบ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพ ในที่เกิดเหตุพบรถโดยสารคอกหมู สายกงไกรลาศ-พิษณุโลก สีเขียว หมายเลขทะเบียน 10-0527 พิษณุโลก ชนท้าย รถตู้ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน นข 3234 พิษณุโลก ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายหลายไม่ต่ำกว่า 20 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนที่โดยสารมากับรถตู้ และผู้โดยสารที่มากับรถโดยสารคอกหมู ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ส่วนใหญ่อาการบาดเจ็บเล็กน้อย  นอกจากนี้ยังมีรถเก๋งอีก 2-3 คันที่ได้รับความเสียหา

จากการสอบสวนนายนายบุญมา คุ้มคง อายุ 70 ปี ชาวจ.สุโขทัย คนขับรถโดยสารคอกหมู เบื้องต้น ให้การว่า ได้ขับรถรับผู้โดยสารคอกหมูมาตามทางจากอ.กงไกลาศ จ.สุโขทัย  เพื่อมุ่งเข้าสู่ตัวเมืองพิษณุโลก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณไฟแดงสี่แยกบ้านคลองฝั่งเข้าเมือง ได้เกิดอาการวูบทำให้เบรครถไม่อยู่จนรถพุ่งชนท้ายรถตู้รับส่งนักเรียนที่นำหน้าชะลอเพื่อติดไฟแดง ทั้งนี้เนื่องจากเมื่อเช้าเพิ่งฉีดยาเบาหวานมา และยังไม่ได้ทานข้าว จึงเกิดอาการวูบขึ้นมาจนเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นซึ่งทางเจ้าหน้าท่ำตรวจจะได้ควบคุมตัวคนขับรถโดยสารคอกหมูไว้ทำการสอบสวนและสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

ขณะที่ผู้โดยสารรายหนึ่งที่นั่งมากับรถคอกหมู เปิดเผยว่า ตนเองขึ้นรถโดยสารของนายอำนวยเป็นประจำเกือบทุกวันเพื่อเดินทางมายัง จ.พิษณุโลก แต่วันนี้รู้สึกว่านายอำนวยขับรถเร็วผิดปกติ เพราะทุกทีจะขับรถช้ามาก ในใจก็คิดว่าวันนี้จะต้องเกิดอุบัติเหตุขึ้นแน่ๆ จนกระทั่งขับมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณสี่แยกสัญญาณไฟแดงบ้านคลอง จึงตะโกนร้องบอกให้เหยียบเบรกเพราะกำลังจะพุ่งชนรถตู้รับส่งนักเรียนที่อยู่ข้างหน้า แต่ก็ไม่ทันการณ์รถพุ่งชนอย่างแรงผู้โดยสารแต่ละคนกระเด็นกระแทกกันจนเกือบร่วงตกถนน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียนดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ควบคุมตัวนายอำนวยคนขับรถโดยสารคอกหมู ไปทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่หลังเกิดเหตุบรรดาผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาดูจุดเกิดเหตุเนื่องจากเป็นห่วงบุตรหลานของตนเอง เมื่อเห็นเด็กที่ยังอยู่ในอาการหวาดผวาตกใจถึงกับโผกอดกันร่ำไห้เพื่อปลอบขวัญ ทั้งนี้ทางคณะครูที่ทราบเรื่องได้เดินทางมาประสานอำนวยความสะดวกให้กับผู้ปกครองในเบื้องต้น ซึ่งทางแต่ละโรงเรียนมีประกันชีวิตและประกันอุบัติเหตุให้กับนักเรียนอีกด้วย แต่โชคดีที่อุบัติเหตุในครั้งนี้ยังไม่มีการสูญเสียชีวิตแต่อย่างใด.

 

……………………………………………

แสดงความคิดเห็น