เปิดงานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพิษณุโลกประจำปี 2563 ปีนี้จนท.จัดที่จอดรถฟรี

จังหวัดพิษณุโลกเปิดงานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพิษณุโลก ประจำปี 2563 เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พร้อมจัดหารายได้ไว้ใช้จ่ายในกิจการเหล่ากาชาด วันแรกประชาชนเข้าเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 8  ม.ค.63  ที่ บริเวณเวทีกลางหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นาย พิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีเปิดงานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพิษณุโลก ประจำปี 2563 โดยมีนางเนาวรัตน์ เอกภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่นทั้ง 9 อำเภอ และประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมในพิธีเปิดงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งงานดังกล่าวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัด และส่วนราชการจัดขึ้นใน ระหว่างวันที่ 8 – 19 มกราคม 2563 รวม 12 วัน 12 คืน และนับเป็นการจัดงานต่อเนื่องปีที่ 41 ทั้งนี้ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จัดหารายได้ไว้ใช้จ่ายในกิจการของเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก พร้อมทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก โดยมีประชาชนเข้าร่วมเที่ยวงานในวันแรกอย่างคึกคัก
ภายในงานมีการแสดงนิทรรศการองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และองค์สมเด็จพระนเรศวรจำลองประดิษฐานให้ประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวภายในงานได้กราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล การแสดง แสง สี เสียง เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราชในวันที่ 17-19 มกราคม 2563 การประกวดนางสาวพิษณุโลก ประจำปีที่ 2563 การแสดงศิลปะหัตกรรมพื้นบ้าน การประกวดและจำหน่ายของดีขึ้นชื่อ ปลากัดสวยงาม การประกวดร้องเพลงผู้นำท้องที่ผู้น้ำท้องถิ่นที่ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนทั้ง 9 อำเภอของจังหวัดพิษณุโลก รวมทั้งการออกร้านกาชาดพาโชค มีของขวัญของรางวัลใหญ่ๆ มากมาย ทั้งโทรทัศน์สี พัดลม ตู้เย็น รถจักรยานยนต์ จักรยาน เครื่องใช้ไฟฟ้า ผ้าห่มและอื่นๆ อีกมากมาย โดยร้านกาชาดพาโชค จะเปิดให้ประชาชนร่วมสนุกรับรางวัล ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไปจนถึง 24.00 น.ทุกวัน
ในขณะที่บรรยากาศของการเปิดงานในวันแรกมีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัว เดินทางท่องเที่ยวภายในงานอย่างเนืองแน่น ซึ่งนอกจากจะจับจ่ายซื้อสินค้าภายในงานแล้ว ยังพาครอบครัวร่วมลุ้นรางวัลด้วยการล้วงไหทองคำ ภายในร้านกาชาดพาโชค รับรางวัลใหญ่กันไปถ้วนหน้า อีกด้วย

สำหรับปีนี้ ได้จัดที่จอดรถจักรยานยนต์ รถยนต์ ฟรี บริเวณศาลหลักเมือง ถนนหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก บริเวณหน้าสรรพกรภาค งานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กาชาดจังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2563 โดยกำกับการดูแลความเรียบร้อยจาก กอ.รมน.จังหวัดพิษณุโลก , มทบ.39 , สห.มทบ.39 , สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก

แสดงความคิดเห็น