ลูกเมาเผาบ้านแม่วอดทั้งหลัง ที่ต.บึงกอก อ.บางระกำ

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 2563 ร.ต.อ.ณัฐพงศ์ กัลปนารถ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 9 หมู่ 2 ต.บึงกอก จึงประสานขอรถดับเพลิงจาก อบต.บึงกอก และ อบต.บางระกำ ไปช่วยดับไฟ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างหนักและไฟกำลังจะลามไปยังบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถดับไฟได้ทั้งหมด โดยบ้านที่เกิดเหตุเสียหายทั้งหมด

ตำรวจสอบสวน นางมะลิ ธูปเทียน อายุ 79 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า ขณะเกิดเหตุนอนพักอยู่ภายในบ้านเลขที่ 9/3 หมู่.2 ต.บึงกอก ซึ่งเป็นบ้านของบุตรสาวอยู่ติดกันกับบ้านของตน มารู้สึกตัวตื่นเพราะได้ยินเสียง นายอุุบล ธูปเทียน อายุ 53 ปี บุตรชายที่เมาสุรากำลังอาละวาดอยู่บนบ้านและจุดไฟเผามุ้งของตนที่กางไว้และไฟลุกลามอย่างเร็ว ตนจึงตะโกนเรียกให้บุตรสาวและเพื่อนบ้านทราบเหตุเพื่อช่วยกันดับไฟพร้อมกับโทรศัพท์แจ้งตำรวจสายตรวจในพื้นที่ก่อนที่รถดับเพลิงมาช่วยดับไฟ มูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ประมาณ 500,000 บาท

พนักงานสอบสวนจึงจะได้ประสานตำรวจกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 มาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถาม นายอุบล เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้จุดไฟเผามุ้งและที่นอนในบ้านแม่จริงเพราะแม่ไม่รักตน ตำรวจจึงควบคุมตัวนายอุบลไปที่ สภ.บางระกำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น