ชื่นชม!!นิสิต ม.นเรศวร เปิดร้านไอศกรีมโฮมเมดหารายได้ระหว่างเรียน พร้อมเสิร์ฟเมนูเดือนแห่งความรัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้ใกล้จะถึงวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเดือนที่อบอวลไปด้วยการแสดงถึงความรักความห่วงใย ถึงคนที่เรารักและอยากให้เขามีความสุข นอกจากนี้ยังพบว่ามีร้านไอศกรีมโฮมเมดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีไอเดียดีไอเดียเก๋คิดค้นเมนูเพื่อให้เข้ากับเทศกาลวันวาเลนไทน์ โดยที่ร้าน Bomu Ice Cream (โบมุ ไอศกรีม) ตั้งอยู่บริเวณถนนเส้นประตู 4 มหาวิทยาลัยนเรศวร ซอยกระบอกวิศวะ ติดกับร้านอาหารเล้าไก่ ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก โดยมี นายวุฒิพัชร์ เลิศศิริวฤทธิ์ หรือบอม อายุ 24 ปี นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจเศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร สาขานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน พร้อมกับ น.ส.ณัฐรีฉัตร อินทรประสิทธิ์ หรือน้องเข็ม อายุ 22 ปี แฟนสาว คอยดูแลต้อนรับลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย โดยที่ร้านแห่งนี้ได้จัดเตรียมเมนูสำหรับเดือนแห่งความรักด้วยเมนูสีชมพู ประกอบด้วย สตอเบอรี่ซันเดย์ สตอเบอรี่มิลค์เชค ไอติมปั่นสตอเบอรี่ นมชมพูร้อน เย็น ปั่น ปังปิ้งสตอเบอรี่ ถือว่าทำออกมาได้น่ารักหวานแหววเหมาะกับคู่รักเข้ามาสั่งรับประทานด้วยกันเป็นอย่างมาก


ด้าน นายวุฒิพัชร์ เลิศศิริวฤทธิ์ หรือบอม กล่าวว่า ขณะนี้ตนเองยังเรียนหนังสืออยู่ และกำลังฝึกงานใกล้เรียนจบแล้ว แต่มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง เพื่อหารายได้ระหว่างเรียน เพราะตนเองเคยไปประกวดบาริสต้า จนได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ในรายการ Thailand Indy Barista Championship ประจำปี 2558 ระดับภาคเหนือ จนมีโอกาสได้ไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 ปี แล้วกลับมาเปิดธุรกิจร้านกาแฟได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น ผลตอบรับมีลูกค้าส่วนใหญ่ที่เป็นนิสิต นักศึกษา และคนวัยทำงาน ให้ความสนใจแวะเวียนกันมาอุดหนุนเป็นประจำทุกวัน เพราะรสชาติกาแฟของทางร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% ชนิดกาแฟแบบคั่วอ่อน ซึ่งจะมีรสชาติที่ติดเปรี้ยวหน่อยๆ แต่ไม่ขมมานัก เพราะคิดว่าเป็นชนิดกาแฟนที่ใครหลายๆ คนสามารถดื่มได้ และรสชาติถูกปากคนไทย


นอกจากนี้ทางร้านยังทำไอศกรีมแบบโฮมเมด เนื้อเนียนนุ่มไม่เหมือนใคร ทั้งหวานหอมมันโดนใจวัยรุ่นสายของหวานอย่างแน่นอน โดยช่วงนี้ทางร้านมีไอศกรีมที่เหมาะกับช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. ที่จะมาถึง ซึ่งใน 1 ชุด จะประกอบไปด้วย สตอเบอรี่ซันเดย์ 35 บาท สตอเบอรี่มิลค์เชค ราคา 40 บาท ไอศกรีมปั่นสตอเบอรี่ ราคา 30-40-50 บาท (แล้วแต่ไซส์) นมชมพูร้อน เย็น รูปหัวใจสื่อรัก ราคา 25-30-35 บาท ปังปิ้งราดซอสสตอเบอรี่ ราคา 20 บาท ถ้าหากสั่งเป็นชุดจะราคาเพียง 150 บาทเท่านั้น ซึ่งสามารถนั่งทานได้ถึง 4 คน โดยซอสตอเบอรี่ที่เป็นส่วนผสมสำคัญ จะทำมาจากสตอเบอรี่สดที่คัดสรรเลือกเองทุกวัน นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกหลากหลายในราคาไม่แพง ถ้าหากใครมาใช้บริการแล้วเช็คอินจะได้รับไอศกรีมโคนฟรีๆ 1 อัน ไปเลย


สำหรับผู้ที่สนใจเมนูหวานต้อนรับวันวาเลนไทน์ สามารถเดินทางมาได้ที่ร้านเป็นประจำทุกวัน ซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. ไปจนถึงเวลา 22.00 น. หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 098-3289508 หรือเพจเฟซบุ๊กของทางร้าน Bomu Ice Cream.
…………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น