ลมพายุฝนตกกระหน่ำทั่วเมือง ต้นไม้ล้ม เสาวิทยุสูง 105 เมตรหักทับบ้านเรือน

เมื่อเวลา 23.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศเตือนเรื่องพายุฤดูร้อน ในวันที่ 3-5 มีนาคม ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างจะเกิดพายุฤดูร้อน และจะมีลมกรรโชกแรงและมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ จึงให้ประชาชนติดตามรายงานอย่างใกล้ชิดในช่วง 1-2 วันนี้ ส่งผลให้ในพื้นที่เขตอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ล่าสุดหม้อแปลงระเบิดบริเวณใกล้เคียงแยกต้นหว้า หน้าห้างสรรสินค้าโลตัสท่าทอง ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง สาเหตุเกิดจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และลมกรรโชกแรง โดยเฉพาะภายในเขตตัวเมืองพิษณุโลกฝนได้ตกลงมานานกว่า 1ชั่วโมง

นอกจากนี้ฤทธิ์ลมพายุฝนยังทำให้เสาวิทยุกระจายเสียง สถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดพิษณุโลก หมู่ที่  3 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษรุโลก เสาที่สูงกว่า 105 เมตร หักโค่นลงมาทับสถานีฯ และหลังคาบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงอย่างแรงจนหลังคาพังเสียหาย ซึ่งมีคลิปกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ขณะเสาวิทยุหักล้มมาทับหลังคาบ้าน จนเกิดไฟวูบวาบขึ้นมา ซึ่งบ้านหลังดังกล่าว มีสูงอายุนอนอยู่ภายในบ้าน โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก จะได้สำรวจความเสียหายจากฤทธิ์พายุพัดในครั้งนี้อีกครั้ง

////////////

ชมคลิป

 

แสดงความคิดเห็น