พระสงฆ์ ผู้ใจบุญช่วยเติมเต็มตู้ปันน้ำใจจนล้น

14 พฤษภาคม 2563 รายงานบรรยากาศการเติมเต็มตู้แบ่งปันน้ำใจตามจุดต่าง ๆ ของจังหวัดพิษณุโลก  ที่ขณะนี้มีผู้ใจบุญทั้งภาคประชาชน คณะสงฆ์ และภาครัฐ ได้ดำเนินการมากกว่า 50 จุดแล้วในจังหวัดพิษณุโลก เช้านี้ที่วัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก พระสงฆ์ ลูกศิษฐ์วัด ได้นำเครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสาร น้ำดื่ม มาเติมในตู้แบ่งฟันสุขพิษณุโลกจนล้น เช่นเดียวกับที่หน้าสภ.เมืองพิษณุโลก ตั้งแต่ 06.00 น. ตู้ปันน้ำใจ มีชาวพิษณุโลกผู้ใจบุญมากหน้าหลายตา นำเครื่องอุปโภค-บริโภค มาเติมเต็มจนล้น  บรรยากาศเช้านี้ จิตอาสาชาวพิษณุโลกที่อาสามาดูแลจัดระเบียบการรับของไม่ให้วุ่นวายและหยิบไปมากเกินควร มาปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่เช้ามืด มีทั้งผู้นำสิ่งของมาเติม และผู้มารับของ

ขณะที่วันนี้เป็นวันพระ แรม 8 ค่ำ เดือน 6 และตรงกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา คือวัน วันอัฏฐมีบูชา วันถวายพระเพลิงพระพุทธสรีระ (เผาศพพระพุทธเจ้า) หลายวัดในจังหวัดพิษณุโลกเริ่มเปิดวัดให้ประชาชนได้เข้ามาทำบุญได้ตามปกติแล้ว โดยเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ อ่างล้างมือ สบู่ ไว้บริการญาติโยม และ กำหนดให้ผู้มาทำบุญต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย รวมถึงจัดเก้าอี้นั่งรักษาระยะห่าง

บรรยากาศที่วัดเขื่อนขันธ์ ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลกเช้านี้ มีประชาชนมาร่วมทำบุญจำนวนมาก ด้วยวันนี้ทางวัดกำหนดจัดพิธีทำบุญแจงรวมญาติ ให้ประชาชนได้ทำบุญให้กับบรรพบุรุษ หลังจากเลื่อนการทำบุญแจงรวมญาติ ที่เคยจัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่เดือนเมษายน 2563 ตลอดทั้งเดือน ทางวัดต้องปิดกิจกรรมการทำบุญ ตามมาตรการป้องกันรักษาโควิด-19

…………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น