แผนค้นหาผู้หลงป่าวันนี้ 17 พ.ค.63 ทีมค้นหา 100 นายเดินปูพรมอย่างละเอียด

17 พฤษภาคม 2563 ย่างเข้าสู่วันทื่ 6 แล้ว  ที่ชาวบ้านบ้านป่ามะกรูด 4 ราย ผู้ใหญ่ 3 เด็ก 1 พลัดหลงป่าในอช.ทุ่งแสลงหลวง เขตติดต่อกับบ้านป่ามะกรูด ม.11 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ทั้ง 4 เดินเท้าขึ้นเขาไปหาของป่าตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. 63 โดยโทรศัพท์ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือลงมาว่าหลงป่า ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 5 กิโลเมตรแล้วขาดการติดต่อไป วานนี้ กองอำนวยการได้ปรับแผน ใช้เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ ของกองทัพภาคที่ 3 และตชด. 31  ขนทีมกู้ภัยกว่า 100 นายขึ้นไปปักหลักค้างคืนกระจายตามพิกัดเป้าหมาย เพื่อไม่ให้เสียเวลาในการเดินเท้าขึ้นเขา

สำหรับภารกิจเช้านี้ ในภาคเช้า ทีมร่มบินกู้ภัยบูรพา  ได้ขึ้นบินจากฐานบินลานตากมัน นำอาหาร น้ำดื่ม ขึ้นไปส่งให้กับทีมค้นหา ที่กระจายกำลังตามพิกัดต่าง ๆ ห่างจากหมู่บ้านป่ามะกรูดประมาณ 7-10 กิโลเมตร และเช้านี้ จะเริ่มภารกิจออกเดินเท้าค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากวางแผนกำหนดพิกัดบนแผนที่ จะใช้แผนกระจายกำลังกันโดยกองทัพภาคที่ 3 จะนำ GPS ไปมอบให้กับจุดค้นหาทุกจุดด้านบน จำนวน 10 จุด ช่วงประมาณ 09.00 น. ทีมค้นหาจะออกเดินเท้า ค้นหาโดยให้สแกนพื้นที่จุดละ 1 กิโลเมตร พร้อมรายงานพิกัดตำแหน่งบน GPS ทุกระยะ 1 กิโลเมตรลงมายังกองอำนวยการ

กรณีทีมค้นหาใดพบผู้สูญหาย จะประเมินสถานการณ์รักษาพยาบาลเบื้องต้น  นำผู้หลงป่า มายังจุดนัดพบจุดลงจ่อเฮลิคอปเตอร์ และเฮลิคอปเตอร์จะนำทีมหมอ พยาบาลขึ้นไปตรวจรับผู้หลงป่า  ได้เตรียมสนามโรงเรียนวังทองพิทยาคม เป็นสนามในการลำเลียงผู้สูญหายมาเอาไว้ที่โรงเรียนวังทอง จะมีรถโรงพยาบาลมาสแตนบา เพื่อรับส่งต่อยังโรงพยาบาลวังทอง อ.วังทอง หรือ หากผู้หลงป่ามีอาการไม่ค่อยดี จะลำเลียงส่งต่อไปโรงพยาบาลพุทธชินราช หรือ โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมืองพิษณุโลก

………………………

แสดงความคิดเห็น