จนท.ฉีดพ่นยากำจัดยุงลายป้องกันไข้เลือดออก หลังพบผู้ป่วยเพิ่ม

 

 

 

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่  23 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและควบคุมโรค เทศบาลนครพิษณุโลก ได้ออกฉีดพ่นยากันยุง กำจัดลูกน้ำยุงลาย ตามบ้านเรือน และหอพักในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก หลังจากพบว่ามีรายงานของผู้ป่วยไข้เลือดออกในพื้นที่ โดยเฉพาะในวันนี้ได้ฉีดพ่นยากันยุงแบบละออง ในห้องพัก ห้องน้ำบ้านเรือนในเขตย่านวัดเจดีย์ยอดทอง  เพื่อกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ป้องกันการแพร่ระบาดของไข้เลือดออก

ด้านนายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า   สถานการณ์โรคไข้เลือดออกของจังหวัดพิษณุโลก มีผู้ป่วยสะสมตั้งแต่เดือนมกราคม 2563 จนถึงวันนี้ จำนวน 230 ราย คิดเป็นอัตราป่วยสะสม 26.11 ต่อประชากรแสนคน อัตราป่วยสูงสุด อยู่ในอันดับที่  31 ของประเทศ ขณะที่ผู้ป่วยในเดือนมิถุนายน 2563 นี้พบผู้ป่วยทั้งสิ้น 21 ราย คิดเป็นอัตราป่วย 21.38 ต่อประชากรแสนคน  อัตราป่วยสูง ในอันดับที่  24 ยังไม่มีรายงานของผู้ป่วยเสียชีวิตจากไข้เลือดออก


อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนได้ร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการ ทำความสะอาดเก็บกวาดบ้านเรือนให้สะอาด ปิดภาชนะกักเก็บน้ำให้มิดชิด ป้องกันการแพร่ระบาดของ โรคไข้เลือดออก, โรคไข้ติดเชื้อไวรัสซิกา และโรคชิคุนกุนย่า ซึ่งมักจะมักแพร่ระบาดในช่วงหน้าฝน

/////////////

 

 

แสดงความคิดเห็น