เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านสหราชาอิเล็กทรอนิค เสียหาย ขณะฝนตกหนัก

เมื่อเวลา  23.30 น.ของวันที่  5 ก.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อนุวัฒน์ วัฒนากรณ์การุณ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ร้านสหราชอิเล็กทรอนิค 298/29 ถนนบรมไตรโลกนารถ ต.ในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก พิษณุโลก ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเสียง อุปกรณ์ไฟฟ้า กล้องวงจรปิด และจานดาวเทียม หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลก และรถน้ำอีกกว่า  10 คัน

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหา เพลิงกำลังลุกไหม้และมีกลุ่มควันจำนวนมากภายในอาคาร  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องพยายามเปิดประตูเข้าไปในอาคาร เนื่องจากไฟฟ้ายังไม่ได้ตัด อาจเกิดไฟช็อตได้ อีกทั้งช่วงเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก  หลังจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เปิดประตูได้ ก็ระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิง ซึ่งภายในอาคารพาณิชย์มีอุปกรณ์เครื่องเสียงได้รับความเสียหายทั้งหมด อีกทั้งยังพบว่ามีถังน้ำยาเติมความเย็น ที่อยู่ในตัวอาคารอีกประมาณ 5 ถัง ทางเจ้าหน้าที่ต้องคอยฉีดน้ำที่ถังน้ำยาเติมความเย็น ก่อนเพื่อป้องกันระเบิดได้ โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานเกือบ 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ท่ามกลางฝนตกลงมาอย่างหนัก

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ใกล้กัน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนยังไม่ได้นอนและได้กลิ่นควันออกมาจากตัวอาคาร จากนั้นก็ได้ยินเสียระเบิดภายในอาคาร  1 ครั้ง ตนจึงได้รับแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ด้านนายอรรถพล  อนุรักษ์ศักดิ์    เจ้าของร้านสหราชา กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ที่ร้าน เมื่อมีเพื่อนบ้านโทรไปบอกว่ามีไฟไหม้ที่ร้านก็รีบมาดูทันที และพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้ร้านจนได้รับความเสียหายแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวนจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

/////////////

 

แสดงความคิดเห็น