แม็คโคร จัดลดราคาปลากะพงเคียงข้างเกษตรกรไทย มีเป้าหมายมากกว่า 150 ตัน

เวลา 14.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2563 ห้าง Makro Food Service สาขาพิษณุโลก 2 จังหวัดพิษณุโลก  นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัทสยามแม็คโครจำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนางอุบลรัตน์ ศิลตระกูล พาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก น.ส.ยุพาภรณ์ ส้มลิ้ม ผอ.กลุ่มกำกับและพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกิจกรรม ปลากะพงเพิ่มค่า พัฒนาเมนูใหม่ ในร้านอาหาร โดยมีเชฟยศ ยางธิสาร เป็นผู้สาธิตการทำอาหาร เมนูปลากะพง

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัทสยามแม็คโครจำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) จับมือสมาคมภัตตาคารไทย ยกเมนูปลากะพง เสิร์ฟชาวจังหวัดพิษณุโลก ส่งเสริมการบริโภคทั่วไทย พุ่งเป้ากลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร ลูกค้าทั่วไป หนุนสร้างสรรค์เมนูเพิ่มคุณค่าช่วยเหลือเกษตรกร ท่ามกลางผลกระทบที่เกิดขึ้นกับผู้เลี้ยงปลากะพงในช่วงที่ผ่านมา แม็คโคร ได้ร่วมกับกรมการค้าภายใน รับซื้อปลากระพงจากจังหวัดต่างๆ อาทิ ปลากะพง 3 น้ำ จากจังหวัดสงขลา แม็คโครตั้งเป้าการรับซื้อปลากะพงจากเกษตรกร จำนวน 150 ตัน และได้นำมากระจายยังสาขาต่างๆ ทั้ง 135 สาขาทั่วประเทศเพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง แม็คโครได้จับมือกับ สมาคมภัตตาคารไทย กรมการค้าภายใน จัดกิจกรรมโรดโชว์ ปลากะพงเพิ่มค่า พัฒนาเมนูใหม่ ให้ร้านอาหาร ในช่วงระหว่างวันที่ 18 สิงหาคมถึง 15 กันยายน 2563 เพื่อส่งเสริมการบริโภคและสนับสนุนวัตถุดิบคุณภาพดี สดใหม่ให้กับร้านอาหาร นำไปพัฒนาเมนูใหม่เป็นการเพิ่มมูลค่าให้ร้านอาหาร ได้นำไปต่อยอด ต้อนรับกำลังซื้อจากการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ

กิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะมีปลากะพงหลากหลายรูปแบบในราคาขายส่งแล้ว สมาคมภัตตาคารไทย และเครือข่ายผู้ประกอบการร้านอาหารที่เป็นลูกค้าของแม็คโคร ยังมาร่วมออกบูธแนะนำเมนูอร่อยเด็ด พร้อมสาธิตการทำอาหารและพูดคุยแลกเปลี่ยนกับเชฟผู้เชี่ยวชาญ ด้วยหัวข้อการส่งเสริมให้ร้านอาหารสร้างเสน่ห์จากวัตถุดิบท้องถิ่น ซึ่งปลากะพงถือเป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่นิยมใช้ในร้านอาหารภัตตาคาร

นางฐนิวรรณ มงคลกุล นายกสมาคมภัตตาคารไทย กล่าวว่า จากปัญหาโควิด ปกติปลาเหล่านี้ ขายดีทางภูเก็ต มาเลเซีย และเป็นปลาที่ส่งออกต่างประเทศเท่านั้น  โดยปลากะพง ขนาด 3- 5 กิโลกรัม  เป็นปลา 3  น้ำ  คือ น้ำทะเล น้ำจืด น้ำกร่อย  การเลี้ยงปลาไม่ต่ำกว่า 2 ปี ด้วยต้องว่ายทวนน้ำทำให้ปลาเหล่านี้ มีความแข็งแรงเนื้อแน่น จึงเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างมาก   โดยปกติปลากะพง ไซส์นี้ ไม่มีโอกาส นำมาจำหน่ายให้กับประชาชนผู้บริโภคในประเทศได้รับประทาน หรือไม่ก็มีราคาค่อนข้างสูง  แต่ด้วยวิกฤตโควิด ทางสมาคมภัตตาคารไทย จึงร่วมกับภาครัฐและแมคโคร ช่วยซื้อปลาจากเกษตรกรที่ไม่สามารถส่งออกปลากะพง ซึ่งมีมากกว่า 600 ตัน นำมาจำหน่ายให้ประชาชนบริโภคราคาถูกเพียง กิโลกรัมละ 99 -109 บาท เท่านั้น จึงขอเชิญชวนประชาชนซื้อปลากะพงบริโภคได้ที่แมคโครทุกสาขาทั่วประเทศ

/////////////

 

แสดงความคิดเห็น