มวลชนชาวพิษณุโลกแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

เมื่อเวลา 09:00 น วันที่ 23 ตุลาคม 2563 ที่วงเวียนหอนาฬิกาจังหวัดพิษณุโลกชาวพิษณุโลกรวมพลังปกป้องสถาบันจำนวนประมาณ 500 คน ได้รวมตัวกันสวมเสื้อเหลืองกันที่วงเวียนหอนาฬิกาพิษณุโลก เพื่อแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ถูกกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งแสดงออกถึงการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยต่างพร้อมใจชูพระบรมฉายาลักษณ์ ธงชาติไทย ในการร่วมชุมนุมการรวมพลังของชาวพิษณุโลก และร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงต้นไม้ของแผ่นดิน 

การแสดงพลังปกป้องสถาบันของจ.พิษณุโลกครั้งนี้ มีนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี นายอนุชา น้อยวงศ์ ส.ส.พรรคประชารัฐ พิษณุโลก ได้มาร่วมกับผู้ชุมนุมด้วย โดยหมอวรงค์ได้กล่าวโจมตีกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านและจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ และพร้อมที่จะออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย และกล่าวกับกลุ่มผู้มาชุมนุมว่า ต่อจากนี้ไป การแสดงออกไม่จำเป็นต้องสวมเสื้อเหลือง ใส่เสื้อสีไหนก็แสดงความจงรักภักดีได้

พร้อมกันนี้ ทางกลุ่มมวลชน ได้เดินทางจากวงเวียนหอนาฬิกา ไปมอบแถลงการณ์ของกลุ่มรวมพลังปกป้องสถาบันพิษณุโลกให้กับพ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรพิษณุโลก ณ ลานพระบรมราชาอนุสาวรีย์เจ้าพระยาจักรี ทั้งนี้เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอดส่องดูแลในการชุมนุมของทุกกลุ่มก้อน ไม่ให้มีการจาบจ้วงให้ร้ายความเท็จต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นที่รักและเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้แยกย้ายกันกลับ


///////////

 

แสดงความคิดเห็น