“ธนาธร”ให้กำลังใจกลุ่ม nu movementซักซ้อมชุมนุม นัดรวมตัวพิษณุโลกปลดแอก 25 ต.ค.นี้

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2563 บรรยากาศที่บริเวณ ลานอเนกประสงค์หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก กลุ่มนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร นักเรียน นักศึกษา กลุ่ม nu movement จากในพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลก กว่า 200 คน ร่วมชุมนุมซักซ้อมเตรียมการชุมนุมพิษณุโลกปลดแอก ที่จะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ (วันที่ 25 ตุลาคม) ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลกตั้งแต่ช่วงเวลา 17:30 น เป็นต้นไป ซึ่งในการชุมนุมซักซ้อม ปรากฏว่าริมฟุตบาต ได้มีการตั้งรูปขาวดำของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีพวงมาลัยคล้องที่รูป พร้อมเขียนข้อความระบุว่า ชาตะ 21 มีนาคม 2497 มรณะ 22 พฤษภาคม 2557 โดย มีเด็กเยาวชน  มาจุดธูปไหว้เคารพ บ้างก็มาถ่ายรูป ขณะที่เวที มีนักเรียนนักศึกษา สลับกับขึ้นพูดปราศรัย โดยเน้นเกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ  ต่อเนื่อง พร้อมมีการลุ้นว่า จะลาออกในช่วง 4 ทุ่ม คืนนี้หรือไม่ สร้างเสียงเฮฮา และปรบมือกึกก้อง

สำหรับประเด็นที่ผู้ชุมนุมต้องการเรียกร้อง คือ 3 ประเด็นหลักที่เคยเรียกร้องไปก่อนหน้านี้ และในวันที่ 25 ตุลาคม นี้ จะมีผู้ร่วมเวทีปราศรัยจากหลายจังหวัดในเขตภาคเหนือตอนล่างมารวมตัวกัน โดยจะมีการก่อตั้งคณะราษฎร ของภาคเหนือตอนล่างขึ้นมา  ซึ่งจะทำให้ประเด็นการเรียกร้องนั้นมีหลากหลายมากขึ้น ซึ่งช่วงท้ายของการชุมนุม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  ได้แวะมาสังเกตการณ์ พร้อมให้กำลังใจกิจกรรมการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย โดยบรรยากาศหลังจากเลิกการชุมนุม ได้มีเยาวชนมาขอถ่ายรูปกับธนาธร อย่างเป็นกันเองอย่างต่อเนื่อง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาให้กำลังใจน้องๆเยาวชนชาวที่เป็นคนจัดงานในจังหวัดพิษณุโลกพวกเขากล้าหาญมาก ขอเชิญชวนชาวจังหวัดพิษณุโลก ในวันพรุ่งนี้มีนัดชุมนุมใหญ่กันมาร่วมเป็นกำลังใจ มาร่วมเรียกร้องประชาธิปไตยไปด้วยกันมากๆ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น