กระบะแซงรถตู้ไม่พ้นพุ่งชนประสานงากับรถกระบะที่สวนทางมาเสียชีวิตคาที่ 1 รายบาดเจ็บ 3 ราย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 27 พ.ย. ร.ต.อ.มินทร์  มิชสินธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์และรถจักรยานยนต์พุ่งเฉี่ยวชนกันหลายคันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ริมถนนเส้นบ้านบึงพระ-วังน้ำใส บริเวณตึกร้างใกล้เคียงวัดหนองไผ่ล้อม หมู่ 6 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรและเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพรีบรุดไปตรวจตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน บล 7898 พิษณุโลก สภาพด้านหน้าเสียหายพังยับเยิน ในห้องโดยสารพบคนขับเป็นชาย 1 ราย ถูกอัดก็อปปี้คาพวงพาลัยเสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อต่อมา คือ นายจงกล  จาดยางโคลน อายุ 54 ปี ภูมิลำเนาอยู่ ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างงัดนำร่างออกจากซากรถ ก่อนส่งศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถกระบะยี่ห้อมาสด้า สีดำ ทะเบียน บว 7248 พิษณุโลก สภาพไฟเลี้ยวข้างซ้ายแตกละเอียด และพบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์-เทา ทะเบียน บร 1068 พิษณุโลก สภาพด้านหน้าพังยับเยินและทับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีน้ำเงิน อยู่ใต้ท้องรถ โดยมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นเด็กชายบาดเจ็บ 1 ราย ก่อนให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลนำส่งยังโรงพยาบาล

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า นายจงกล  จาดยางโคลน ผู้เสียชีวิต ทำงานรับเหมาก่อสร้างและเพิ่งเลิกงาน กำลังจะเดินทางกลับบ้านพักเพื่อไปหามารดาใน อ.เมืองพิษณุโลก แต่ระหว่างทางพยายามขับรถเพื่อจะแซงรถตู้ที่อยู่คันข้างหน้า แต่แซงไม่พ้นจึงเสียหลักพุ่งชนประสานงากับรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิที่อยู่เลนฝั่งตรงข้ามอย่างจังเสียดังสนั่น ขณะเดียวกันรถกระบะยี่ห้อมาสด้าที่ขับตามท้ายมาเบรคไม่ทันจึงเสียหลักชนซ้ำ และมีรถจักรยานยนต์ที่ขี่อยู่ใกล้กันถูกเฉี่ยวชนไปด้วยจนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่งผลให้ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย  เสียชีวิต 1 ราย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำคนขับคู่กรณีทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนเส้นจุดเกิดเหตุเพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบในคดี พร้อมจะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนศพของผู้เสียชีวิตจะติดต่อแจ้งญาติให้มารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

///////////////////////////////////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น