นาทีชีวิต..กู้ภัยช่วยชายหนุ่มรถพุ่งตกคลองชลฯใกล้สี่แยกหนองอ้อจ.พิษณุโลก

เวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 ศูนย์กู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรมพิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคล  เสียหลักพุ่งตกคลองชลประทาน บริเวณถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์ ใกล้เคียงสี่แยกไฟแดงหนองอ้อ ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล สภาพจมในน้ำ  ริมฝั่งไปครึ่งคัน ลักษณะล้อหงายชี้ฟ้า และภายในรถยังมีผู้โดยสารชายหนึ่งรายติดอยู่ภายใน ขณะที่ผู้ที่มาด้วยอีก 4 ราย ได้ออกมาจากตัวรถได้อย่างปลอดภัยแล้ว

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้พยายามสอบถามถึงผู้โดยสารที่มาด้วยว่ายังมีผู้ติดค้างอยู่ภายในอีกกี่ราย ผู้โดย 4 รายที่มาด้วยต่างยืนยันว่า ยังมีเพื่อนชายที่ติดอยู่ในรถอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบลงไปในน้ำ และ พยายามช่วยเหลือผู้ติดอยู่ภายใน สามารถนำออกจากรถและขึ้นออกมาจากฝั่งได้ ในสภาพที่ผู้ประสบเหตุไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ ณ จุดเกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรมารับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรที่อยู่ใกล้เคียงต่อไป ขณะที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุที่รถพุ่งตกลงไปในคลองชลประทานได้อย่างไร จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากสี่แยกหนองอ้อเล็กน้อย มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองพิษณุโลก และเป็นถนน 4 เลน เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

โดยทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายณัฐราช ปรีนคร อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 190/2 หมู่ 1 ต.หนองกรด อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ล่าสุดยังอาการสาหัสแพทย์ต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ตำรวจสอบสวนทราบว่า คนขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวคือ ส.อ.ปกรณ์ ภู่รอด อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 919/19 หมู่ 7 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ปฏิบัติหน้าที่อยู่ อ.แม่สอด จ.ตาก ได้ขับรถออกมาจากร้านอาหารด้านหลังมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมี นายณัฐราช ปรีนคร, น.ส.รัชดาภรณ์ จันทร์ไพแสง, น.ส.ชาติกนก ซูซูกิ และ ส.ต.ท.ธีร์ ปรีนคร นั่งโดยสารมาด้วย ขณะเดินทางกลับที่พัก ส.อ.ปกรณ์ ขับรถมาตามถนนเลียบคลองชลประทานพอถึงถนนสายพิษณุโลก – นครสวรรค์ ซึ่งต้องเลี้ยวซ้ายไปทางสี่แยกไฟแดงหนองอ้อ แต่ด้วยความไม่ชำนาญเส้นทางทำให้ขับรถพุ่งตรงข้ามถนนสองเลนฝั่งขาออกเมือง แล้วตกลงในร่องเกาะกลางถนนก่อนที่รถจะเสียหลักตกลงไประหว่างสะพานคอนกรีตข้ามคลองชลประทาน พลิกคว่ำหงายท้องจมลงไปในน้ำดังกล่าว

………………………………

แสดงความคิดเห็น