ตำรวจสภ.แก่งโสภาปิดล้อมจับหนุ่มใหญ่โหด มีดปาดคอหนุ่มน้อยวัย 15 เจ็บสาหัสที่ต.บ้านกลาง

วันที่ 5 ธ.ค. 63  พ.ต.อ.เจษฎา ท่าโพธิ์ ผกก.สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหาทราบชื่อต่อมา นายปัญจา น้อยรุน หรือตุ๋ย  ซึ่งหลับหนีเข้าไปป่า 3 วัน 3 คืน หลังจากที่บุกเข้าไปบ้านที่เกิดเหตุ ช่วงเวลา 23.45 น.ของวันที่ 1 ธ.ค.63 เลขที่ 112 หมู่ 18 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านของ นายคมสัน เมฆขจร อายุ 40 ปี โดยผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธมีดปลายแหลม ยาวประมาณ 20 ซม. ได้ใช้กำลังปาดคอ นายจิระชัย พูลทวี อายุ 15 ปี ขณะที่นอนหลับอยู่ในมุ้งใต้ถุนบ้าน ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณคอลึกถึงหลอดลม ยาวประมาณ 15 ซม.  ระหว่างนั้น นายคมสันฯ ได้ยินเสียงต่อสู้และหลานตะโกนขอร้องให้ช่วย จึงได้เข้ามาช่วย แต่ถูกนายปัญจาฯผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่บริเวณลำตัว จำนวน 2 แผล แล้วผู้ต้องหาได้หลบหนีเข้าป่า ญาติเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 รายส่งโรงพยาบาล จากนั้น นายสมชาย  ทองทุม กำนัน ต.บ้านกลาง อ.วังทอง , อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อบต.บ้านกลางพร้อมกำลังชุดสุนัขสงคราม กก.ตชด. 31 ตามจับ กระทั่งสามารถจับผู้ต้องหาในที่สุด

ต่อมาได้รายงานเหตุการณ์ต่อ  พล.ต.ต.ธวัช      วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ผู้บังคับบัญชารับทราบ กระทั่ง พ.ต.อ.เจษฎา ท่าโพธิ์ ผกก.สภ.แก่งโสภา เปิดการแถลงข่าวการจับกุมตัว นายปัญจา หรือตุ๋ย  น้อยรุน อายุ 45 ปีที่อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่18 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พฤติการณ์ของนายปัญจา  เป็นการกระทำที่อุกอาจและสะเทือนขวัญประชาชนในพื้นที่ ชาวบ้านไม่กล้าออกไปกรีดยาง เนื่องจากหวาดผวา กับการกระทำของผู้ต้องหา กระทั่งตำรวจชุดจับกุม นายปัญจา  ได้เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา  (วันที่ 4 ธ.ค.63 )  ที่บริเวณริมถนนสาธารณะ หมู่ที่ 20 บ้านน้ำริน  ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จว.พิษณุโลก นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งโสภา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ความผิดฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่น , บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ และพาอาวุธ(มีด) ไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร

เบื้องต้น นายปัญจา  ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่า ได้ลงมือปาดคอ นายจิระชัย พูลทวี อายุ 15 ปี ขณะที่นอนหลับอยู่ในมุ้งใต้ถุนบ้าน เนื่องจากขโมยมีดของผู้ต้องหาไป นอกจากนี้ยังเกิดความแค้นเป็นการส่วนตัวกับครอบครัวดังกล่าว เนื่องจาก นายปัจจา ไปแอบรักชอบพอกับลูกสาววัย 19 ปีของนายคมสัน เมฆขจร ซึ่งครอบครัวก็ทราบดีจึงได้ย้ายลูกสาวหนีไปอยู่บ้านอีกหลัง แต่ผู้ต้องหายังคงคับแค้นใจ จนเป็นเหตุให้ลงมือก่อเหตุในที่สุด

แสดงความคิดเห็น