งดงามทุกเช้า ทะเลหมอกร่องเขาแห่งนครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

24 ธันวาคม 2563 สภาพอากาศที่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ทุกเช้าช่วงเช้าเกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอกปกคลุมไปทั่วหมู่บ้านใน ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก สร้างความสวยงามอย่างมาก โดยเฉพาะที่จุดชมวิวร่องเขาแห่งนครชุมที่ทาง อบต.นครชุม จัดสร้างไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพและเป็นจุดเช็คอิน จะเห็นทะเลหมอกสีขาวลอยปกคลุมเป็นบริเวณกว้างได้ชัดเจน ทำให้ช่วงนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมทะเลหมอกกันแล้ว พร้อมกับพักโฮมสเตย์เพื่อชมวิถีชีวิตชาวชนบท ทานอาหารพื้นบ้าน

นายสุรินทร์โรจน์  ศรีสังข์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล ปฏิบัติหน้าที่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม เปิดเผยว่า วันนี้อุณหภูมิที่ ต.นครชุม อยู่ที่ประมาณ 9 องศาเซลเซียล ทำให้เกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอกที่สวยงามมาก สำหรับทะเลหมอกเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นตลอดช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางมาชมปรากฏการณ์นี้ได้ในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 06.00 – 08.30 น. นับเป็นการมองดูทะเลหมอกได้ยาวนาน บริเวณร่องเขาแห่งนครชุม ก่อนที่พระอาทิตย์จะสาดแสงร้อนแรงและไล่ไอหมอกให้กระจายฟุ้งจางหายไป

ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปกับทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิด เป็นมุมที่สวยงาม เพราะเห็นแนวภูเขาทอดยาว ขณะที่พื้นล่างหลังจากหมอกจางจะเป็นหมู่บ้านและทุ่งนาที่สวยงาม โดยมีทะเลหมอกสีขาวลอยเคลื่อนไหวอยู่ตรงกึ่งกลาง เป็นอีกบรรยากาศที่งดงามที่หลายคนต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก เพื่อนำไปอวดกันในโลกโซเชียล ทะเลหมอกนครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก นับเป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่สามารถจับหมอกได้อย่างใกล้ชิด และไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ๆ สามารถขับรถขึ้นเขาจอดริมทางแวะถ่ายรูปสวย ๆ ได้เลย

ในส่วนของโฮมสเตย์ของชาวชุมชนซึ่งไม่มีของเอกชนแต่อย่างใดนั้น มีทั้งหมดกว่า 20 หลังคาเรือน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้วันละประมาณ 150 คน นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมทะเลหมอก ชมวิถีชีวิตชาวชุมชน ทานอาหารพื้นถิ่นแล้ว ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้ได้ศึกษา รวมทั้งบ่อเกลือตามธรรมชาติ ต้นตะเคียนยักษ์ขนาดใหญ่มาก ช่วงนี้หากนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ ต.นครชุม แล้ว ขอความร่วมมือในการสวมแมสและพกพาเจลแอลกอฮอลล์ล้างมือมากันด้วย แม้ว่าทางโฮมสเตย์ทุกแห่งจะมีการจัดเตรียมไว้ให้แล้วก็ตาม สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามในฤดูหนาวที่ร่องเขาแห่งนครชุมนี้ ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วยความยินดี

แสดงความคิดเห็น