วัดใหญ่ วัดนางพญา ปิดทำความสะอาดฆ่าเชื้อ 1 วัน

5 มกราคม 2564 วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) อ.เมือง จังหวัดพิษณุโลก พระครูปลัดเถรานุวัต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร  จัดนำเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นแอลกอฮอล์ทำความสะอาดบริเวณรอบวัด โดยเฉพาะบริเวณหน้าพระวิหารพระพุทธชินราช และรอบๆ พระวิหาร รวมถึงที่วัดนางพญาก็ได้ทำการปิด 1 วัน เพื่อทำความสะอาด ตามมาตรการของสำนักงานสาธารณะสุข จังหวัดพิษณุโลก หลังจากไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อชาว จ.ระยอง ได้เดินทางมากราบนมัสการองค์หลวงพ่อพระพุทธชินราช ภายในวัดพระศรีรัตนมหาธาติวรมหาวิหาร และ กราบนมัสการสมเด็จนางพญาเรือนแก้ว ที่วัดนางพญา เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

พระครูปลัดเถรานุวัต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร  ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเนื่องจากเหตุการณ์ปัจจุบัน โรคโควิด- 19  กำลังระบาด วัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งชาวไทย และต่างประเทศนิยมเข้ามาจำนวนมาก ดังนั้นความสะอาดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ประกอบกับมีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ ชาว จ.ระยอง ได้เดินทางมากราบนมัสองค์หลวงพ่อพระพุทธชินราชด้วย เพื่อความสบายใจของนักท่องเที่ยวทุกท่าน และเพื่อปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด วันนี้ทางวัด จึงได้ทำการปิดวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช เป็นเวลา 1 วันเพื่อฉีดพ่น ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์ และในวันพรุ่งนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ากราบสักการะองค์หลวงพ่อได้ตามปกติ คือช่วงเวลา 07.00-18.00 น.

แต่จะเคร่งครัดเรื่องมาตรการป้องกันโควิดมากขึ้น คือ ความสะอาด ฆ่าเชื้อ อย่างสม่ำเสมอ และยังได้ตั้งจุดล้างมือไว้รอบๆวัดเพื่อบริการแก่นักท่องเที่ยว ยกเลิกการให้บริการชุดผ้าถุงสำหรับสุภาพสตรีที่แต่งตัวไม่เหมาะสมเนื่องจากไม่อยากให้นำมาใช้เวียนกัน โดยหากพบนักท่องเที่ยวแต่งกายไม่เหมาะสมจะไม่อนุญาตให้เข้าไปในวิหารแทน รวมถึงดอกไม้บูชาองค์หลวงพ่อก็จะห้ามไม่ให้นำเวียนกลับมาใช้อีก นอกจากนี้ยังจัดเจ้าหน้าที่เดินเวียน คอยตรวจตรา ตลอดเวลา เพื่อคอยสังเกตและขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวทุกท่านสวมแมส ล้างมือ และเว้นระยะห่าง ตามมาตรการป้องกันโควิด-19

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น