ระทึก!! ไฟไหม้ร้านขายของเด็กอ่อน ก่อนลุกลามชุมชนวัดมะขามเตี้ยหลายหลัง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 ม.ค. ร.ต.ท.ชานนท์  สมฤทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ร้านขายของเบ็ดเตล็ดอย่างรุนแรง บริเวณใกล้เคียงวัดมหาวนาราม หรือวัดมะขามเตี้ย พื้นที่หมู่ 8  ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานระดมกำลังรถน้ำดับเพลิงเข้าระงับเหตุ อาทิ เทศบาลนครพิษณุโลก เทศบาลตำบลหัวรอ เทศบาลตำบลพลายชุมพล ทหารกองทัพภาคที่ 3 กองบิน 46 และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสินค้าร้านบอสแอนด์บีม ตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 8 ต.หัวรอ ซึ่งจำหน่ายสินค้าเด็กอ่อน พบต้นเพลิงลุกลามมาจากด้านหลังโกดังจนมีเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ก่อนจะลุกลามไปติดบ้านเรือนข้างเคียงของประชาชน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งขนย้ายสิ่งของพร้อมกับกันประชาชนให้ออกจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากไฟได้ลุกลามไปแล้วหลายหลัง และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน เข้าระดมฉีดน้ำให้อยู่ในวงจำกัด แต่การดับไฟค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากภายในโกดังมีวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิงจำนวนมาก เช่น แพมเพิส กล่องนม กระดาษ และสินค้าอื่นๆ อีกทั้งใกล้กันยังมีบ้านเรือนประชาชนที่หนาแน่นอีกด้วย

ซึ่งต่อมา นายเจษฎา  ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้เดินทางมาควบคุมสถานการณ์พร้อมสั่งให้เร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้น ล่าสุดจนถึงเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ และมีกลุ่มควันสีดำลอยปกคลุมเหนือท้องฟ้าจำนวนมาก โดยประชาชนในพื้นที่มองเห็นกลุ่มควันดังกล่าวในระยะไกลสร้างความแตกตื่นเป็นอย่างมากอีกด้วย

ขณะที่ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ ที่พักอาศัยอยู่บ้านใกล้กับโกดังสินค้าต้นเพลิง เล่าว่า ตนกลับมาบ้านเห็นไฟกำลังลุกลามจากกล่องนมภายในโกดังดังกล่าว ซึ่งหลายวันก่อนมีการซ่อมแซมเชื่อมเหล็กต่อเติมโกดังชั้นที่ 2 แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าวันนี้มีการซ่อมแซมต่ออีกหรือไม่ และสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากสาแหตุใด เพราะขณะที่ไฟลุกลามมาบ้านของตนเองนั้น ทุกคนในบ้านก็ช่วยกันลากสายยางมาดับเพลิง พร้อมทั้งช่วยกันขนข้าวของและทรัพย์สินมีค่าออกมาจากตัวบ้านให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานไปยังตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 เพื่อเข้ามาตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท.

///////////////////////////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น