ชมบ้านสวนธรรมวังนกแอ่น กราบพระอรหันต์ 9 ปางมงคลเสริมบารมีชีวิตเจริญรุ่งเรือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านสวนธรรมวังนกแอ่น เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่มีความเงียบสงบตั้งอยู่ภายในสวนมะขามอายุกว่า 10 ปี จนดูร่มรื่น เงียบสงบและร่มเย็น และภายในสวนยังเป็นที่ตั้งของอาคารหลังเล็กๆ ที่สร้างขึ้นมาเป็นลักษณะทรงจีน ภายในอาคาร ประดิษฐาน องค์พระอรหันต์จี้กง ที่มีมากกว่า 12 ปางมงคล โดยอัญเชิญมาจากประเทศจีนนำมาประดิษฐานอยู่ภายในอาคาร และเปิดให้ประชาชนได้เข้ากราบขอพรมงคล ตั้งแต่ปีใหม่ที่ผ่าน โดยจะเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปตลอดจนสาธุชนทุกท่านได้เข้ากราบขอพรมงคลจากองค์เทพพระอรหันต์ 12 ปางมงคล ที่มีอายุเก่าแก่ และมีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่นับถือของชาวจีนมานานกว่า 800 ปี

โดยเฉพาะที่บริเวณกลางสวน มีองค์พระอรหันต์จี้กง ที่แกะสลักมาจากหินทั้งก้อนในมลฑลเมืองหางโจว ประเทศจีน และได้ถูกอัญเชิญมาประดิษฐานที่สวนธรรมแห่งนี้ โดยมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นปางประทับยืน สาธุชนทุกท่านที่เข้าไปกราบขอพรต่างให้ขนานนาม พระอรหันต์จีกง องค์นี้ว่า ปางโอเค ( OK ) เนื่องจากเป็นปางยืนมือขวายกขึ้นระดับอก นิ้วแม่มือแตะกับนิ้วชี้ และนิ้วกลาง นิ้วนางนิ้วก้อยตั้งตรง ลักษณะเหมือนเป็นสัญลักษณ์ การทำมือว่า โอเค ประกอบกับสาธุชนหรือประชาชนที่เดินทางมาจากที่ต่างๆ เมื่อมากราบไหว้ขอพรแล้วก็มักจะประสบผลสำเร็จในทุกๆด้าน เหมือนดั่งกับการกราบขอพรใดๆ ก็มักจะได้สมดั่งใจตามปารถนา หรือเป็นอีกนัยยะว่าขอพรสิ่งใดท่านก็ให้ พรนั้นสัมฤทธิ์ดั่ง มือที่เป็นสัญลักษณ์ ว่า โอเค ทุกเรื่องไป

โดยการกราบขอพรต้องยืนพนมมือกราบที่มือขององค์พระ แล้วตั้งจิตอธิฐานขอพรต่างๆ ก็มักจะประสบผลสำเร็จทุกๆคน จึงทำให้มีประชาชนที่ทราบข่าวต่างเดินทางเข้าไปกราบพระขอพรกัน และที่สำคัญสถานที่แห่งนี้ไม่มีการเปิดรับบริจาคใดๆ อยู่ที่จิตศัทธาของทุกท่าน ไม่มีธูปเทียนไว้บริการ ทุกท่านต้องหานำติดตัวไป

สำหรับบ้านสวนธรรมวังนกแอ่น  แห่งนี้ มีอาคารทรงแบบบ้านแถวของคนจีนโบราญ แต่งในแบบสไตล์จีน เก็บรวบรวมของเก่า จัดเป็นมุมดื่มชา อีกทั้งยังมีชาจีนร้อนๆหอมๆ ไว้ให้ทุกท่านได้ดื่มเป็นมงคลอีกด้วย แถมสามารถถ่ายภาพสวยๆมีมุมมากมายให้ถ่ายรูป เก็บไว้เป็นที่ระลึก ทุกคนที่ไปต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นสถานที่เหมาะแก่การมา นั่งพักผ่อน มาตั้งจิตอธิฐานกราบพระ ในสถานที่ๆสงบ เงียบ ร่มเย็น แถมยังเป็นสถานที่ๆบริสุทธิ์ ไม่มีพุทธพานิชอยู่ในสถานที่แห่งนี้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้จะเปิดให้ทุกท่านเข้ากราบพระเฉพาะ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. จนถึง 17.00 น.

การเดินทางไม่ยุ่งยาก ออกจากจังหวัดพิษณุโลก วิ่งถนนสาย 12 พิษณุโลก –หล่มสัก เลยอำเภอวังทองมุ่งหน้าตรงไปก่อนถึงน้ำตกสกุโณทยาน จุดกลับรถให้เลี้ยวกลับรถตรงโค้งแสงตะวันเลี้ยวซ้ายก่อนถึงศาลารอรถของผู้โดยสาร แล้วตรงเข้าไปประมาณ 500 เมตร ก็จะพบกับบ้านสวนธรรมอยู่ด้านซ้ายมือ หรือสามารถจับกูเกิ้ลแมพ พิมพ์คำว่า บ้านสวนธรรม ก็จะขึ้นแผนที่ไปตามเส้นทางได้เลย ใครยังไม่ได้ไปกราบพระอรหันต์ 12 ปาง มงคลเสาร์- อาทิตย์ขับรถไปอยู่ห่างจากพิษณุโลกไม่ไกล ไปขอพรพระในบ้านสวนธรรม ไปสัมผัสกับพระอรหันต์ ปางโอเค แล้วท่านจะ โอเค ทุกอย่าง หรือใครต้องการสอบถามรายระเอียด สามารถโทรสอบถามเส้นทาง หรือ รายระเอียดต่างๆ ได้ที่ผู้ดูแล 081-9728635 ในวันเวลาราชการ

////////////

แสดงความคิดเห็น