หนาวจัดต่อเนื่อง เกิดปรากฎการณ์แม่คะนิ้งบางๆ ที่บ้านใหม่ร่องกล้า

วันนี้( 21 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังจากสภาพอากาศหนาวเย็นลงต่อเนื่อง ทำให้อุณหภูมิที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โดยเฉพาะที่บ้านใหม่ร่องกล้า อุณหภูมิ 3 องศา อุณหภูมิยอดหญ้า 1 องศา ทำให้เกิดปรากฎการณ์แม่คะนิ้งเกาะตามยอดหญ้า หลังคามุงแฝกของชาวบ้านไทยภูเขาเผ่าม้ง รวมทั้งแผงโซล่าเซลล์ ซึ่งถือว่าเป็นแม่คะนิ้งอีกครั้งของพิษณุโลก ในรอบ 2-3 วันนี้ที่อากาศหนาวเย็น ทำให้นักท่องเที่ยวทที่มาสัมผัสอากาศหนาวที่บ้านใหม่ร่องกล้า มาถ่ายรูปเก็บไว้

สำหรับบ้านใหม่ร่องกล้า หมู่ 10 ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก หมู่บ้านท่องเที่ยวทางธรรมชาติใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่ระดับความสูง 1,400 เมตร สภาพอากาศหนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้อยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส และช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวชื่นชมธรรมชาติบริสุทธิ์ ตามสถานที่ต่างๆ ภายในหมู่บ้านในช่วงเวลา 06.00-07.00 น. และได้คลายหนาวด้วยกองไฟของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง

สำหรับอุณหภูมิในพื้นราบของจังหวัดพิษณุโลกวันนี้ ในตัวเมืองอยู่ที่ประมาณ 14 องศาเซลเซียส ส่วน ในหุบเขาของอำเภอนครไทยและอำเภอชาติตระการ อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส

//////////

 

แสดงความคิดเห็น