รถกระบะขนแรงงานต่างด้าวเสียหลักชนบ้านพังบาดเจ็บ 5 ราย

วันที่ 27 ม.ค.64 พ.ต.ท.วัชรพงศ์ ธรรมวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะขนแรงงานต่างชาติ เสียหลักชนบ้านเรือนประชาชน  บาดเจ็บหลายราย บริเวณบ้านเขาน้ำสุด ต.ทับยายเชียง อ.พรหมพิราม บริเวณ หลักกิโลเมตร 225 ทางหลวงหมายเลข 11 ขาล่อง พิษณุโลก-อุตรดิตถ์

หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถกู้ชีพโรงพยาบาลวัดโบสถ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย เป็น ผู้ชาย จำนวน 4 ราย เป็นแรงงานเมียนมาร์ และ ผู้ได้รับบาดเจ็บ หญิง 1 ราย

เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ พบชาย รายแรก มีเลือดออกปาก ชาย รายที่สอง และ รายที่สาม ถลอกฟกช้ำ รถกู้ชีพโรงพยาบาลวัดโบสถ์ ดำเนินการ บาดเจ็บ ชายรายที่สี่ และหญิงรายที่ห้า อาการถลอกฟกช้ำ รถพยาบาลกู้ภัยดำเนินการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเป็นการเบื้องต้น พร้อมนำส่งโรงพยาบาลวัดโบสถ์

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะตอนเดียว รุ่นทาทา สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒย 9330 พิษณุโลก พุ่งเข้าไปในบ้านเรือนประชาชนและชนกับรถใช้ในการเกษตร ที่ชนอยู่หน้าบ้าน จนได้รับเสียหายเบื้องต้นสอบสวน ทราบว่า รถคันดังกล่าว เดินทางมาจากจังหวัดลำพูน กำลังจะเดินทางไปส่งแรงงานที่จังหวัดขอนแก่น แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ รถได้เสียหลักพุ่งชนบ้านข้างทาง และรถใช้ในด้านการเกษตรได้รับความเสียหาย  เจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกรายละเอียดในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จะได้ตรวจสอบว่าแรงงานต่างด้าว ที่ได้รับบาดเจ็บครั้งนี้ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

///////////

แสดงความคิดเห็น