ตำรวจรวบแก๊งปลอมล็อตเตอร์รี่ไปขึ้นเงิน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 20 ก.พ. 2564 พ.ต.ท.วรุต  คณานนท์ สวญ.สภ.วังน้ำคู้ อ.เมืองพิษณุโลก  ได้ร่วมสอบปากคำนายเอกพรรณ แซ่ลิ้ม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179/2 หมู7 ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก เลขที่ 34/64 ในข้อหา ร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ์และร่วมกันใช้เอกสารปลอม ร่วมกันฉ้อโกง ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากได้รับแจ้งความร้องทุกจากนางรุ่งทิวา  กลิ่นเจริญ  อยู่บ้านเลขที่ 345 หมู่ 1 ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก และนางนวยนารถ  อริยวงศ์  อยู่บ้านเลขที่ 47/147 หมู่ 5 ตน.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก   ซึ่งทั้งสองเป็นผู้จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลและรับขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งบาลอยู่ในพื้นที่ตำบลวัดพริก ว่าทั้งสองคนถูกแก๊งปลอมสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมนำมาขึ้นรางวัลกับตนเองทำให้ได้รับความเสียหาย

นางรุ่งทิวา กลิ่นเจริญ  เปิดเผยว่า ตนเองเปิดร้านนำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่ที่หน้าบ้านพักและก็รับขึ้นเงินรางวัลสำหรับผู้ถูกรางวัลอีกด้วย จนกระทั่งเมื่อวันที่ 27และ28 มกราคาที่ผ่านมา เอกพรรณ แซ่ลิ้ม ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่รางวัลที่ 4  จำนวน 1 ใบ งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2564  มาขึ้นเงินกับตนเอง โดยอ้างว่าคนแก่แถวบ้านเป็นคนถูกและนำบัตรประชาชนของคนอื่นมาแทน ตนเห็นว่าเป็นคนในพื้นที่จังหวัดเดียวกันจึงเชื่อใจแต่ก็มีการตรวจสอบที่ตัวสลากอย่างดีแล้วแต่ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ จึงจ่ายเงินให้ไป และวันรุ่งขึ้นได้มีคนนำล็อตเตอร์รี่มาขึ้นเงินกับร้านตนเองอีกเป็นรางวัลเลขท้าย 3 ตัว 1 ใบและ รางวัลที่ 5 อีก 1 ใบ    

หลังจากนั้นตนเองก็นำสลากดังกล่าวไปขึ้นเงินกับยี่ปั๊วรายใหญ่ในตัวเมืองพิษณุโลก จนกระทั่งยี่ปั๊ว ได้นำสลากไปขึ้นเงินกับกองสลากจนกระทั่งทราบว่าสลากเงินกล่าวเป็นของปลอม  ทำให้ตนเองต้องเสียหายเงินไปจำนวน 78,000 บาท

ทางด้าน นางนวยนารถ  อริยวงศ์  อยู่บ้านเลขที่ 74/147 หมู่ 5 ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก  เปิดเผยว่า ตนเองเปิดแผงขายล็อตเตอร์รี่อยู่รมถนนใหญ่และยังรับซื้อสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลอีกด้วย  ตนเองก็ถูกนายเอกพรรณ  ผู้ต้องหานำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2564 โยผู้ต้องหานำสลากปลอมที่ถูกรางวัลที่  5 จำนวน 1 ใบมาขึ้นเงินกับตนเอง ตนเองก็ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดถึงความผิดปกติในเบื้องต้นและทำการแสกนคิวอาร์โค๊ต ที่อยู่บนตัวสลากกินแบ่งรัฐบาล  ซึ่งระบบดังกล่าวทางกองสลากได้ทำเอาไว้ให้กับผู้ค้าสลากได้ทำการตรวจสอบในเบื้องต้น ซึ่งหลังจากทำการแสกนแล้วก็พบว่า เลขรางวัลดังกล่าวถูกรางวัลที่ 5  จึงคิดว่าเป็นของจริงแน่นอน  ตนเองก็นำไปขึ้นเงินอีกต่อกับผู้ค้าสลากรายใหญ่ในตัวเมืองพิษณุโลก ตนผู้ค้ารายใหญ่นำล็อตเตอร๋รี่ไปขึ้นเงินกับกองสลากจึงพบว่าเป็นสลากปลอม นอกจากนี้ตนเองยังถูกแก๊งดังกล่าวนำสลากมาขึ้นเงินรางวัล เลขที่ 2 ตัวอีก 5 ใบ และ รางวัลที่  4 อีก 1 ใบและรางวัลที่ 5 อีก 4 ใบ  ร่วมแล้วมูลค่าความเสียหายที่ตนเองได้รับรวม 130,800 บาท  ซึ่งตนเองก็ไม่คาดว่าสมัยนี้แก๊งปลอมล็อตเตอร๋รี่จะสามารถปลอมคิวอาร์โค๊ดได้แล้ว

พ.ต.ท.วรุต  คณานนท์ สวญ.สภ.วังน้ำคู้  เปิดเผยว่า จากการกระทำของกลุ่มคนดังกล่าวทำงานกันเป็นทีม โดยมีผู้ปลอมสลากเป็นคน จังหวัดลำปาง โดยแก๊งนี้มีผู้ร่วมขบวนการอยู่ 8 คนด้วย  ตอนนี้ได้ทำการออกหมายจับไปแล้ว 4 ราย และสามารถจับมาได้ 1 คน ตนเองอย่างฝากเตือนร้านค้ารับซื้อสลากถูกรางวัลว่า  สำหรับคนที่จะมาขึ้นรางวัล ต้อนเป็นคนคนเดียวกันกับเจ้าของบัตรประชาชนเท่านั้น  เพราะง่ายต่อการติดตามเพราะเดี๋ยวนี้มีการพัฒนาการปลอมสลากได้แนบเนียนกว่าเดิมมาก ต้องใช้ความชำนาญในการตรวจสอบอย่างมาก

บ่ายวันเดียวกัน พ.ต.ต.สนม  แก้วแดง สว.สส.สภ.วังน้ำคู้พร้อมกับพวกได้ทำการจับกุม นายอัศนัย  ยิ้มแสง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 311/91 หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางระมุง  จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นอีก 1 ผู้ต้องห่าที่ตำรวจได้ออกหมายจับไปก่อนหน้านี้  ในเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งคนสองให้การรับสารภาพว่าตนเองได้รับสลากดังกล่าวมาจาก นายปอ ไม่ทราบชื่อจริง ให้นำสลากดังกล่าวไปขึ้นเงินรางวัลและนำเงินมาแบ่งกัน จนกระทั่งตนเองมาถูกจับกุมได้ในที่สุด

แสดงความคิดเห็น