พายุฤดูร้อนพัดถล่มตำบลดินทอง บ้านพังหลายหลังเสาไฟฟ้าหักหลายต้น

เวลา 08.30 น. วันที่ 22 มีนาคม 2564 ที่บริเวณบ้าน.ดินทองหมู่ที่ 6 ตำบลดินทองอำเภอวังทองจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอวังทอง และอีกหลายอำเภอ ได้ระดมกำลังพนักงานและเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการแก้ไข เสาไฟฟ้า ริมถนนสายวังทอง-สากเหล็ก ถูกพายุฤดูร้อนพัดต้นไม้ล้มใส่สายไฟฟ้าส่งผลให้เสาไฟฟ้าหัก 7 ต้น กระแสไฟฟ้าดับตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เร่งเคลียร์สายไฟและขุดเพื่อตั้งเสาไฟฟ้าใหม่จำนวน 7 ต้นเพื่อต่อกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนให้ใช้ได้ภายในวันนี้

นางประหยัด พงษ์ประเสริฐ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลดินทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลกเปิดเผยว่า เวลาประมาณ 23.30 น. ได้เกิดลมพัดแรงประมาณ 20 ถึง 30 นาที ความแรงของลมส่งผลให้ ต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ริมถนนสายวังทองสากเหล็กหักโค่นลงหลายต้น และมาล้มทับสายไฟฟ้าโค่นล้ม 7 ต้น กระแสไฟฟ้าดับทันที ขณะที่แรงลมของพายุได้พัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนรวมถึงบ้านของตนได้รับความเสียหายประมาณ 10 กว่าหลังคาเรือน รวมถึงแปลงเพาะกล้าต้นไม้ ที่เป็นอาชีพหลักของชาวบ้านตำบลดินทองได้รับความเสียหายจำนวนมาก

พายุฤดูร้อน ที่พัดรุนแรงในเขตจังหวัดพิษณุโลกเมื่อคืนที่ผ่านมา นอกเหนือจากตำบลดินทองอำเภอวังทองที่ได้รับความเสียหายแล้ว ที่ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก มีบ้านเรือนประชาชนจำนวนหลายหลังได้รับความเสียหายจำนวนมากเช่นกัน ขณะนี้ทางอำเภอนครไทยกำลังเร่งสำรวจเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน มีบ้านเรือนปราชนได้รับความเสียหาย 31 หลังคาเรือน ในตำบลเนินเพิ่มและตำบลนครไทย

แสดงความคิดเห็น