หนุ่มใหญ่หายตัว 4 เดือน พบอีกทีเหลือแต่โครงกระดูก ญาติฝันตกน้ำในคลองน้ำ ไปหาก็ไม่เจอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มีนาคม 2564 ชาวบ้านพบโครงกระดูกมนุษย์ อยู่กลางป่ารกร้างภายในหมู่บ้าน คลองมหาดไทย ม.5 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงแจ้ง ร.ต.อ.นพดล ไม้งาม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นป่ารกร้าง กลางหมู่บ้าน ม.5 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก พื้นที่กว้างประมาณ 1 งานเศษ บริเวณใต้ต้นไม้พบโครงกระดูกมนุษย์สภาพแห้งเหลือแต่กระดูก ใกล้กันพบเสื้อผ้า ลักษณะคล้ายเสื้อยืดสีเขียว และกางเกงสีน้ำตาล เข็มขัดสีส้ม ตกอยู่ จากการสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงทราบว่า เมื่อช่วงเช้ามีชาวบ้านเข้ามาตีรังผึ้ง ก็พบโครงกระดูกจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ในเวลาต่อมา มีนายมงคล จักษุสุวรรณ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 275/7 ม.5 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้เข้ามาดูโครงกระดูก และยืนยันว่า จากเสื้อผ้า และเข็มขัด ยืนยันว่า เป็นโครงกระดูกของน้องชายตนเอง คือ นายอุเทน จักษุสุวรรณ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเดียวกัน ซึ่งหายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. 63 ตนได้แจ้งความคนหายไว้เมื่อวันที่ 17 พ.ย.63 ปีที่แล้ว

นายมงคล จักษุสุวรรณ เล่าให้ฟังว่า ตนมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ส่วนนายอุเทนฯ เป็นน้องชาย ทำงานก่อสร้างอยู่กับตน แต่ว่าน้องชายตนเป็นคนติดสุราขนาดหนัก ต้องดื่มประจำ หากไม่ดื่มจะมีอาการตัวสั่น และมักจะมีอาการหลอนเห็นคนอื่นอยู่บ่อยๆ ล่าสุดวันที่ 15 พ.ย.63 ที่ผ่านมาน้องชายก็มีอาการหลอนเห็นคน 4 คนมาหา มาบอกตนว่าเขามาดี ตนก็เลยไล่ให้น้องไปกินข้าวแล้วอาบน้ำนอน ไม่ต้องออกไปทำงาน พอตอนเย็นตนกลับมาบ้านก็ไม่เจอน้องชายแล้ว ก็พยายามตามหาตามบ้านเพื่อนก็ไม่พบ จนวันรุ่งขึ้นก็ระดมคนงานหาทั่วหมู่บ้านก็ไม่พบ เลยไปแจ้งความคนหายไว้เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา จนเวลาล่วงเลยมาประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากน้องหาย ตนได้ฝันว่าน้องมาเข้าฝัน บอกให้ช่วยด้วย ภาพในฝันเห็นน้องชายอยู่ในน้ำ พอเช้ามาตนจึงแจ้งกู้ภัย ให้ไปช่วยงมหาที่บ่อน้ำภายในหมู่บ้านแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งวันนี้มีชาวบ้านโทรไปบอกว่าเจอโครงกระดูก ให้ตนมาดูว่าใช่น้องชายตนที่หายไปหรือไม่ ซึ่งดูจากเสื้อผ้า และเข็มขัดที่ตกอยู่ข้างโครงกระดูกตนก็มั่นใจว่าเป็นของน้องชายตน และก็ไม่ได้ติดใจอะไรเพราะน้องชายถึงจะหลอนแต่ก็ไม่เคยทำร้ายใคร จึงไม่คิดว่าจะมีใครทำร้ายน้องชายตน

 

จากการสอบถามภรรยา ของนายนนทชัย ปรีชาวนา เจ้าของอู่รถติดอยู่กับที่พบโครงกระดูก เล่าให้ฟังว่า ตนเพิ่งย้ายมาอยู่ที่อู่แห่งนี้เมื่อประมาณเดือน มกราคม 2564 แต่ยังไม่ได้เปิดอู่อย่างเป็นทางการ ก็ไม่เคยได้กลิ่นเหม็นเน่าอะไร เพียงแต่ช่วงที่ย้ายมาอยู่แรกๆ ได้ยินเสียงหมาหอนบ่อยๆ แต่ก็ไม่ได้คิด หรือกลัวอะไร เพราะอยู่กับสามี จนมาวันนี้มาเจอโครงกระดูก ก็รู้สึกกลัวเพราะอยู่ติดกับอู่ของตนเองเลย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการเข้าตรวจสอบ และนำโครงกระดูกส่งชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิต พร้อมตรวจ DNA พิสูจน์บุคคลเพื่อยืนยันว่าจะใช่นายอุเทน จักษุสุวรรณ ที่ญาติแจ้งความคนหายไว้หรือไม่ ส่วนประเด็นอื่นๆ ก็ยังไม่ได้ตัดทิ้งว่าจะถูกฆาตกรรมหรือเป็นอุบัติเหตุ ก่อนดำเนินการมอบศพให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น