แม่ทัพภาคที่ 3 ตรวจเยี่ยมคัดเลือกทหาร เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ด้วยความโปร่งใส ขณะสีสันน้องตะวัน สาวประเภทสอง

เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 5 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  โรงยิมเนเซี่ยมสนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก พลโท อภิเชษฐ์  ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 เดินทางมาตรวจการคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2564 ซึ่งในวันนี้เป็นวันที่ 4 ของการตรวจเลือกฯ ในพื้นที่อำเภอเมืองพิษณุโลก ทั้งหมด 19 ตำบล

โดยในวันนี้มีชายไทยในพื้นที่ 2 ตำบล คือ ตำบลในเมือง และ ตำบลวัดจันทร์ โดยมียอดผู้เข้ารับการตรวจเลือกฯ จำนวน 207 นาย ยอดที่ต้องการเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการในวันนี้จำนวน 61 นาย โดยตั้งแต่เช้าที่ผ่านมามีชายไทยในพื้นที่สมัครใจเป็นทหารแล้วจำนวน 17 นาย สำหรับกองทัพภาคที่ 3 กำหนดทำการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2564 ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ 196 อำเภอ ของกองทัพภาคที่ 3 รับผิดชอบ ระหว่างวันที่ 1 – 11 เมษายน 2564 กองทัพภาคที่ 3 จัดชุดสังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2564 เพื่ออำนวยการ ควบคุม กำกับดูแล และรับทราบปัญหา ในส่วนกองทัพภาคที่ 3 มีทหารกองเกินที่จะต้องเข้ารับการตรวจเลือกฯ จำนวน 83,310 นาย และรับเข้าเป็นทหารกองเกินที่ กองทัพภาคที่ 3 จะต้องส่งเข้าประจำการ ปี 2564 จำนวน 17,045 นาย โดยแบ่งเป็นทหารบก จำนวน 13,969 นาย ทหารอากาศ จำนวน 1,676 นาย ทหารเรือ จำนวน 1,400 นาย

พลโท อภิเชษฐ์  ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ยังได้เดินตรวจเยี่ยมและพูดคุยกับชายไทยที่เข้ารับการตรวจเลือกตามจุดต่างๆ พร้อมให้กำลังใจและเชิญชวนให้ชายไทยที่มารับการคัดเลือกสมัครใจเข้ารับราชการทหาร เพื่อรับใช้ชาติ และเป็นการฝึกร่างกายให้แข็งแรง ขณะที่ชายไทย จากการตรวจสอบพบว่าเป็นไปอย่างเรียบร้อย มีชาวไทยให้ความสนใจสมัครทหารมากขึ้น แต่ตนเองก็เน้นถึงความโปร่งใสในการคัดเลือกทหารในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่สีสัน ของการคัดเลือกทหารที่ อ.เมืองพิษณุโลกวันนี้ คือน้องตะวัน  เฌอริสา ทินกร ชาว ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก  ที่วันนี้นำใบ ส.ด.9  เดินทางมาสละสิทธิ์การคัดเลือกทหาร เนื่องจากยังเรียนอยู่ ปี 4 มหาวิทยาลัยบูรพา ทำให้บรรยากาศผู้ที่มาคัดเลือกทหารต่างมองน้องตะวัน ไม่ละสายตาทีเดียว

//////////////

แสดงความคิดเห็น