พายุฤดูร้อน-ลูกเห็บถล่มบ้านโรงเรียนเสียหายที่ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 เม.ย.2564  นายพจนารถ มณีณัฐกุล กำนันตำบลหนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก และ นายต่าว จำนงศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 18 บ้านนาโพธิ์นาจาน ต.หนองกะท้าว ได้เข้าสำรวจที่โรงเรียนบ้านนาโพธิ์นาจานซึ่งอาคารเรียนและอุปกรณ์การเรียนการสอนได้รับความเสียหาย เนื่องจากเกิดพายุฤดูร้อนพัดพาหลังคาเปิดไปกว่าครึ่งอาคาร ทำให้อุปกรณ์การเรียนการสอนที่อยู่ในห้องเรียน ห้องพักครู และฝ้าเพดานในห้องได้รับความเสียหายเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลูกเห็บตกจำนวนมาก โดย นายอิทธิพล สุขรัง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาโพธิ์นาจาน กล่าวว่า หลังอาคารเรียนถูกลมพัดพาเปิดไปครึ่งหลัง อุปกรณ์การเรียนการสอนก็ถูกฝนเปียกเสียหาย ตอนนี้ก็ให้ชาวบ้านในชุมชนมาช่วยกันเก็บกวาดทำความสะอาด รวมทั้งเก็บสังกะสีที่ปลิวไปตามแรงลม พวกเราก็คงต้องช่วยตนเองไปก่อน และจะได้รายงานให้ทางผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 3 ทราบ เพื่อของบประมาณมาซ่อมแซมต่อไป

ด้าน นายพจนารถ กำนันตำบลหนองกะท้าว เปิดเผยว่า วันนี้เข้ามาสำรวจความเสียหายของโรงเรียน และบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเสียหายทั้งตำบล เบื้องต้นที่หมู่ 18 พบว่ามีบ้านเรือนเสียหายกว่า 10 หลังเรือน เพื่อจะได้รายงานให้นายอำเภอนครไทยและผู้ว่าราชการจังหวัดทราบ ส่วน นายสมชาย จำปา อายุ 54 ปี นักการภารโรงเปิดเผยว่า ตอนเหตุเกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ ลมแรงมากมีทั้งฝนและลูกเห็บพอมาดูที่โรงเรียนตอนแรกยังเห็นลูกเห็บขาวโพลนเต็มสนามหน้าโรงเรียน พายุลมแรงและมีลูกเห็บตกเช่นนี้ ตั้งแต่เกิดมาตนก็พึ่งเจอเป็นครั้งแรก จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้ผู้อำนวยการโรงเรียนทราบทันที

นางถวาย บับภาบุญ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 235 หมู่ 18 ต.หนองกะท้าว เปิดเผยว่า พายุหมุนกระแสลมแรงมากก่อนที่ฝนจะตกลงมาอย่างหนักพร้อมกับลูกเห็บ จู่ ๆ หลังคาบ้านของตนก็ถูกลมพัดปลิวไป ขณะที่ตนและครอบครัวนั่งอยู่ที่ชั้นล่างของบ้าน จากนั้นฝนก็ตกกระหน่ำลงมาพร้อมลูกเห็บ ไม่สามารถขึ้นไปเก็บของที่ชั้นบนบ้านได้ทัน

แสดงความคิดเห็น