รวบหม่องโหดใช้ขวานจามหัวเพื่อนชาวมอญตายคาสวนยาง ปมแค้นผู้ตายไปลวนลามภรรยา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 พ.ค.2564  ที่ห้องประชุม สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประมุข  ปิ่นปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.แก่งโสภา และ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แก่งโสภา เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จ.พิษณุโลก ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาเป็นแรงงานต่างด้าวก่อเหตุฆ่าผู้อื่น จำนวน 1 ราย คือ นายมาว เฟียน ลาอายุ 26 ปี สัญชาติเมียนมาร์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น msx สีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อาวุธขวาน จำนวน 1 เล่ม

จากการสอบสวน นาย PYAN LAR ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุใช้อาวุธขวานจามเข้าที่ศีรษะและตามร่างกายของนายเต้ย ไม่ทราบนามสกุล อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนชาวมอญ เสียชีวิตอยู่หน้าห้องพักภายในสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 5 บ้านนาพราน ต.บ้านกลาง อ.วังทอง ส่วนสาเหตุเนื่องจากโกรธแค้นที่นายเต้ยแอบไปลวนลามภรรยาของตนเองถึง 3 ครั้ง ที่บ้านพักคนงานในสวนยางพาราอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นตนจับได้จึงขี่รถจักรยานยนต์มาสอบถามข้อเท็จจริง แต่เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันกับนายเต้ยอย่างรุนแรง จึงใช้อาวุธขวานที่เตรียมมาทำร้ายร่างกาย แต่ผู้ตายพยายามต่อสู้เอามือปัดป้องจึงถูกฟันเข้าที่ข้อมือข้างซ้าย จากนั้นจึงใช้ขวานจามเข้าไปศีรษะอย่างแรงจนถูกกกหูข้างซ้ายเลือดสาดกระเซ็น ก่อนร่างจะทรุดลงนอนกองที่พื้นแน่นิ่งไป ซึ่งภายหลังเกิดเหตุตนได้นำขวานไปทิ้งกลางป่า แล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปจนถูกตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายมาว เฟียน ลา ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ และชี้จุดที่นำของกลางไปทิ้งเอาไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องหากลับไปยัง สภ.แก่งโสภา ทำการสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง พร้อมจะนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

////////////////////////////////////////////////////////////////

แสดงความคิดเห็น